logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm số 7


Câu hỏi:

Tôi bị sâu răng hàm số 7 trên, bề mặt ngoài thì không bị ảnh hưởng, tuy nhiên trong kẽ răng của tôi bị sâu thành lỗ khá rộng. Giờ đây tôi hay bị nhức răng. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng như vậy có nên nhổ răng số 7 không?

(Thúy Vy, Tp. HCM)

Trả lời:

Thúy Vy thân mến!

Nhổ răng hàm số 7

Chiếc răng hàm số 7 là răng cối lớn nhất, quan trọng không kém gì răng hàm số 6. Đây chính là một trong những chiếc răng ăn nhai chính của cung hàm. Mất đi răng hàm số 7 cũng có nghĩa lực nhai của hàm bị yếu đi ít nhiều. Có lẽ vì lý do này mà bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn nó.

Có nên nhổ răng số 7 không? 

Sau khi thăm khám nếu nhận thấy chiếc răng hàm số 7 bị viêm nhiễm, sâu nặng không thể điều trị, có thể gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác,…. thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hàm số 7.

Nhổ răng hàm số 7

Về cơ bản, việc nhổ răng nào không quan trọng, nhổ răng hàm hay răng cửa thì chỉ khác nhau về độ khó trong các thao tác thực hiện của bác sĩ thôi, chứ tác động đối với bệnh nhân hầu như không khác biệt. Chỉ có khi nào nhổ răng khôn mọc kẹt, mọc lệch, bất thường thì sau khi nhổ xong bạn sẽ cảm giác đau, sưng khoảng 3 ngày rồi hết.

Thêm nữa, ngày nay với sự phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ, máy móc thiết bị cùng sự đầu tư tay nghề bác sĩ, đảm bảo sẽ giúp các bước nhổ răng hàm số 7 nói riêng và kỹ thuật nhổ răng nói chung cũng được diễn ra nhanh gọn, ít xâm lấn và cho thời gian phục hồi nhanh nhất.

Việc nhổ răng hàm số 7 đã hỏng để trồng lại răng giả khác thay thế là giải pháp tốt. Chiếc răng mới sẽ thay cho răng thật để duy trì chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn hàm răng.

Nhổ răng hàm số 7

Khi phục hình răng số 7 có chức năng ăn nhai rất quan trọng, tốt là bạn nên cấy ghép Implant để răng giả có đầy đủ cả chân răng và thân răng, tạo độ chắc chắn, không bị đào thải và cho thời gian tồn tại hiệu quả lâu dài.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN