logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm dưới


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em tên là Hương, 23 tuổi, ở Kiên Giang. Em có chiếc răng hàm dưới bị sâu hơi bị lung lay và thường xuyên gây đau nhức khiến em rất khó chịu. Em đang tính đi nhổ nhưng rất hoang mang không biết nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn cho em.

(Hương, 23 tuổi)

Trả lời: 

Bạn Hương thân mến!

Nhổ răng hàm dưới

Trên thực tế, việc nhổ răng hàm dưới bị sâu không quá phức tạp như bạn nghĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ khám răng nếu thực sự không thể điều trị được nữa thì mới chỉ định nhổ bỏ. Nếu răng bắt buộc phải nhổ mà cứ để thì sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng nghiêm trọng.

Có thể kể đến một số biến chứng cụ thể như?

Viêm nhiễm

Nếu răng của bạn bị viêm nhiễm mà không được điều trị kịp thời, điều trị đúng thì sẽ tái đi tái lại nhiều lần và càng ngày càng nặng hơn, thậm chí còn đe dọa đến cả tính mạng của bạn.

U nang xương hàm

Nhiễm trùng răng cùng các tổ chức xung quanh răng là nguyên nhân chính dẫn đến việc tạo ra các khối u xương hàm như ung thư xương hàm, nang thân răng.

Nhổ răng hàm dưới

Rối loạn về cảm giác, phản xạ

Nếu răng hàm dưới bị chèn ép vào dây thần kinh thì sẽ gây mất cảm giác ở da, môi, … thậm chí có nhiều trường hợp còn gây đau 1 bên mắt, đỏ, phù quanh mắt.

Vậy nhổ răng hàm dưới có nguyên hiểm không?

Trước tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn. Sau đó, chụp phim X–Quang để kiểm tra hình dạng, đặc điểm, vị trí của răng nếu phát hiện các bệnh về răng miệng thì phải điều trị cho khỏi trước rồi mới nhổ răng.

Nhổ răng hàm dưới

Nhiều bạn, khi được bác sĩ quyết định phải nhổ răng hàm dưới nhưng vẫn lo lắng vì sợ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong ngành nha khoa, việc nhổ răng nói chung và răng hàm dưới nói riêng đã không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Đặc biệt, với công nghệ nhổ răng siêu âm, cho phép bác sĩ có thể bóc tách răng bằng mũi cắt mảnh và vô cùng sắc bén nên hạn chế được tối đa các thao tác nạy, bẩy gây nhiều đau đớn cũng như thương tổn cho bạn.

Thêm nữa, với kỹ thuật hiện đại này các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng bị đứt gãy nhanh hơn, răng lỏng lẻo hơn nên dễ dàng được lấy ra khỏi ổ răng. Nhờ vậy, quá trình nhổ răng hàm dưới diễn ra nhẹ nhàng, dứt khoát, không biến chứng, cầm máu nhanh và rút ngắn được thời gian liền thương.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN