logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm có đau không


Câu hỏi: Thưa bác sĩ, nhổ răng hàm có đau không ạ? Và liệu có biến chứng gì xảy ra không? Trước kia, răng hàm của em bị sâu nhưng mà thỉnh thoảng mới hơi đau nên em cũng không đi khám. Hiện giờ răng đau nhiều hơn, một chiếc răng hàm dưới đã bị vỡ gần hết và chân răng cũng lung lay rồi ạ. Cơn đau nhức hành hạ ngày đêm khiến em không thể nào chịu được nên muốn đi nhổ. (Diệu Thảo – Quận 3 – TPHCM).

Trả lời:

Chào bạn Diệu Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ niềm băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc nhổ răng hàm có đau không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như mô tả ở trên thì tình trạng răng sâu của bạn đã đặc biệt nghiêm trọng, vết sâu đã lan xuống tủy, gây đau nhức dữ dội và khiến răng bị lung lay. Lúc này, bạn không thể trám răng hay bọc sứ để khắc phục mà cần phải thực hiện nhổ răng nhằm tránh gây áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Nhổ răng hàm có đau không

Nhổ răng hàm có đau không – Ảnh minh họa

Nhổ răng hàm có đau không? Có xảy ra biến chứng gì không?

Nhổ răng thông thường sẽ đau song không đau nhiều. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhổ răng khó, các mô nướu và xương ổ bị chấn thương nhiều, do vậy sau khi thực hiện xong bệnh nhân sẽ cảm thấy đau hơn bình thường.

Thông thường, trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân nên cảm giác đau nhức hầu như không có. Sau khi nhổ răng xong, thuốc tê hết tác dụng thì bạn có cảm giác hơi đau trong một vài giờ hoặc vài ngày, tùy cơ địa mỗi người. Lúc này, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau để giúp bạn đối phó với ê nhức.

Nhổ răng hàm có đau không

Trước khi nhổ răng bạn được gây tê nên không có cảm giác đau

Cũng có trường hợp, sau nhổ răng bị chảy máu kéo dài nhưng lại không đau là vì sau đó vết thương đã có cục máu đông tốt che kín xương bên dưới và vết thương sẽ lành từ từ sau vài ngày. Cục máu đông có tác dụng như một chiếc nút chai đậy kín vết thương nhổ răng và giúp bệnh nhân ít đau.

Sau khi thực hiện nhổ răng, bạn sẽ phải cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để đông máu. Lưu ý, không sử dụng lưỡi đẩy hoặc dùng vật nhọn đụng vào chỗ răng vừa nhổ. Việc đánh răng nên duy trì, song không được chải đến chỗ răng đau nhức. Khoảng vài ngày sau nhổ răng, vết thương sẽ được phủ dần dần và bạn nên sử dụng các thức ăn lỏng như cháo, súp… không ăn nhai mạnh những thức ăn cứng để nhanh chóng hồi phục.

Nhổ răng hàm có đau không

Sau nhổ răng bạn nên ăn cháo, súp hoặc thức ăn mềm

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến vế đề răng miệng thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn chính xác và cụ thể nhất.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN