logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm bị sâu


Câu hỏi:

Bác sĩ cho hỏi, cháu có chiếc răng hàm dưới bị sâu và hiện đang sưng tây gây đau nhức rất khó chịu. Cháu tính đi nhổ nhưng nhiều người nói rất nguy hiểm nên còn đang băn khoăn. Vậy bác sĩ cho hỏi khi nào nên nhổ răng hàm bị sâu? Nếu nhổ có nguy hiểm không?

(Thương Ngọc, Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn Thương Ngọc thân mến!

Nhổ răng hàm bị sâu

Trong điều trị nha khoa ngày nay, nhổ răng là một việc mà các bác sĩ cần phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay giữ lại. Bởi vì, để trồng lại chiếc răng mới không chỉ gây tốn kém cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc mà nếu không có cách chăm sóc tốt có thể làm ảnh hưởng khá lớn đến những răng kế cận.

Điều trị và bảo tồn là mục đích tiên quyết mà cả bác sĩ cũng như bệnh nhân phải hướng tới.

Tuy nhiên, khi tình trạng răng sâu đã nặng nề thì bắt buộc phải nhổ bỏ. Nếu loại bỏ kịp thời ổ nhiễm trùng này có thể lan rộng và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Khi nào nên nhổ răng hàm bị sâu?

Nhổ răng hàm bị sâu

+ Khi răng hàm bị sâu trầm trọng không thể phục hồi hay điều trị.

+ Sâu răng đã ăn lan sang tủy, gây chết tủy.

+ Sâu răng thường xuyên gây đau, sưng tấy và nhiễm trùng.

Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm bị sâu không phức tạp hay nguy hiểm như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng siêu âm tân tiến, giúp cho quá trình thực hiện loại bỏ răng diễn ra khá nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít xâm lấm nhất.

Sau khi gây tê và nhổ bỏ phần chân răng, bác sĩ sẽ nạo sạch các mô bệnh lý quanh chóp răng, đảm bảo sự sạch sẽ cho vùng niêm mạc và nướu nên rất an toàn, không gây viêm nhiễm sau này.

Nhổ răng hàm bị sâu

Răng hàm bị sâu khi nhổ đi sẽ được thay thế bằng giải pháp răng sứ giả, do đó hầu như không gây ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai về sau của bạn.

Các bạn nên chú ý, chỉ thực hiện nhổ răng hàm bị sâu khi tình trạng đau nhức, sưng tấy đã được điều trị hiệu quả.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN