logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng để niềng răng có đau không


nho rang 2

Nhổ răng để niềng răng có đau không

Một trong những điều khiến bệnh nhân lo lắng khi thực hiện nhổ răng là nhổ răng để niềng răng có đau không? Có chảy máu nhiều không? Và bao lâu vết thương sau nhổ sẽ lành?

Để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển và đạt hiệu quả chỉnh nha bác sĩ sẽ tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung răng được nới rộng, răng trên cung hàm sẽ tạo ra khoảng trống. Việc nong hàm là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng. Tuy nhiên việc nong hàm không khả thi thì bắt buộc phải nhổ răng mới có thể chỉnh nha.

Nhổ răng để niềng răng có đau không

Nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng

Thông thường để nhổ răng bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng như dao để chia cắt vạt lợi, kìm bẩy để nhổ răng. Thủ thuật này được diễn ra trong khoảng 20-30 phút với răng khôn thì sẽ mất chút thời gian. Và trong quá trình nhổ bác sĩ sẽ tiến hành gây mê khu vực cần thiết do vậy bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện ngay sau khi thuốc tê hết tác dụng và cảm giác này sẽ kéo dài trong một vài ngày.

Nhổ răng để niềng răng có đau không

Để nhổ răng bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng như dao để chia cắt vạt lợi, kìm bẩy để nhổ răng

Với những ai có răng lộn xộn, răng mọc dày, khấp khiểng mà muốn niềng răng thì cần thiết phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển, sắp xếp. Vấn đề niềng răng cũng trở nên gian nan hơn. Với các nhổ răng truyền thống người bệnh dù là can đảm nhất cũng sẽ có tâm lí hoang mang, căng thẳng.

Nhổ răng để niềng răng có đau không

Cần thiết phải nhổ nếu răng mọc lộn xộn, quá dày mà muốn niềng răng

Hiện nay tại những nha khoa lớn đã áp dụng kĩ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng và hạn chê thương tổn khi nhổ răng. Kích thước sóng siêu âm rất mỏng 0,2 – 0,5mm, các bước sóng sắc bén, chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, các dây thần kinh và mô mềm quanh răng được cắt đứt một cách nhẹ nhàng, răng cũng được lấy ra dễ dàng hơn. Vấn đề chảy máu, đau nhức cũng được giảm xuống, đồng thời quá trình lành thương cũng nhanh hơn.

Nhổ răng để niềng răng có đau không

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotom

Nhổ răng bằng sóng siêu âm là một tiến bộ mới của nha khoa, chỉ có những địa chỉ lớn, uy tín mới thực hiện và đảm bảo an toàn với phương pháp này. Đặc biệt với những ca nhổ răng khó và phức tạp kĩ thuật này sẽ hạn chế sang chấn và rút ngắn thời gian thực hiện.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN