logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn niềng răng chữa hô trong tuần tới nhưng em nghe nói niềng răng phải nhổ răng thì mới đạt hiệu quả cao. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không? Em xin cảm ơn.

(Tú Minh, Bình Phước)

Trả lời:

Bạn Tú Minh thân mến!

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng thẩm mỹ được xem là biện pháp được rất nhiều người bị hô do răng lựa chọn để giúp lấy lại nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng phải nhổ răng thì mới đem lại hiệu quả tốt.

Bản chất của kỹ thuật niềng răng là di chuyển các răng về vị trí mong muốn dưới tác động của lực kéo, nhưng để làm được như vậy thì giữa các răng phải có khoảng cách. Nếu những chiếc răng của bạn mọc quá dày, chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì nhổ bớt răng là điều cần thiết khi chỉnh nha.

Còn trong trường hợp bạn sở hữu hàm răng thưa, kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm thì việc chỉnh nha niềng răng sẽ được tiến hành một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần nhổ răng.

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không

Trước khi quyết định nhổ răng để thực hiện niềng răng, bác sĩ nha khoa sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Ngoài ra, những chiếc răng được chỉ định nhổ bỏ thường ít quan trọng nên bạn đừng lo lắng quá.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại cho phép loại bỏ răng nhẹ nhàng, ít xâm lấn, thương tổn đến các vùng lân cận. Khác biệt do với việc dùng lực tác động mạnh như kỹ thuật nhổ răng bằng kìm, kẹp trước đây.

Khi tiến hành nhổ răng bạn sẽ được gây tê nhẹ nên trong suốt quá trình thực hiện không cảm nhận thấy bất kì sự đau đớn hay khó chịu nào.

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng xong, bác sĩ sẽ cho bạn một khoảng thời gian nhất định để lành thương, sau đó mới tiến hành niềng răng chỉnh nha chữa hô.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN