logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng để chỉnh nha


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 26 tuổi, hiện đang là nhân viên bán hàng. Từ tôi tôi đã bị răng hô và hàm răng trên mọc khá lộn xộn nên đang có ý định đi niềng để cải thiện nụ cười cho đẹp hơn. Nhưng tôi nghe nói niềng răng phải nhổ răng nên đang băn khoăn không biết trong trường hợp nào mới cần nhổ răng để chỉnh nha?

(Thúy Diễm, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thúy Diễm thân mến!

Nhổ răng để chỉnh nha

Hô vẩu khiến nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm bởi nụ cười kém duyên. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều người tìm đến với bác sĩ chỉnh nha niềng răng.

Niềng răng là một phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho gương mặt. Thông thường quá trình niềng răng thường kéo dài thời gian điều trị khoảng 1,5 đến 2 năm.

Vậy trường hợp nào mới cần nhổ răng để chỉnh nha?

Nhổ răng để chỉnh nha

Thực tế, niềng răng không nhất thiết trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng. Đối với trẻ em, ở độ tuổi dậy khoảng từ 7 đến 17 tuổi có sự tăng trưởng rất nhanh, gương mặt và xương hàm sẽ phát triển dần dần nên thường khi thực hiện niềng răng chữa hô rất ít khi cần nhổ răng.

Còn ở người lớn, những người đã qua tuổi trưởng thành không còn sự phát triển và thay đổi ở cấu trúc gương mặt cũng như xương hàm, vì vậy tỉ lệ nhổ răng để điều trị chỉnh nha sẽ cao hơn.

Nhổ răng để chỉnh nha

Khi nhổ răng, bác sĩ sẽ gây tê cho xương hàm và nướu xung quanh răng nên trong quá trình tiến hành, bạn sẽ cảm nhận một lực đè lên nướu răng do quá trình lung lay răng để nhổ dễ dàng, tuy nhiên bạn không thấy có bất kì sự đau đớn hay khó chịu nào.

Trong trường hợp của bạn đã qua tuổi trưởng thành, răng hô lại mọc lộn xộn thì thông thường bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ, sau đó kiểm tra kĩ càng hơn qua phim chụp xương hàm để xác định mức độ hô, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN