logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng đã lấy tủy


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Chiếc răng kế bên răng cửa của em bị sâu, đã lấy tủy và trám lại từ nhiều tháng nay. Hôm trước tình cờ lên mạng đọc được thông tin thấy người ta nói nên nhổ răng đã lấy tủy, vậy theo ý kiến bác sĩ em phải làm sao? Em xin cám ơn!

(Tú Uyên, Cần Thơ)

Trả lời:

Tú Uyên thân mến!

Nhổ răng đã lấy tủy

Răng có chắc khỏe, thân răng dẻo dai hay không là đều nhờ vào tủy răng nuôi dưỡng. Do đó, trong điều trị nha khoa nếu không thật sự cần thiết thì bác sĩ sẽ không lấy tủy. Trừ những trường hợp như sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt, bị tai nạn gãy, vỡ răng… thì bác sĩ sẽ xem xét chỉ định lấy tủy.

Vậy có nên nhổ răng đã lấy tủy hay không?

Sau khi đã lấy tủy thì răng sẽ bị yếu đi, mất mô răng nhiều….. Vì vậy, trong trường hợp chiếc răng đó có tác động nhiều đến việc ăn nhai thì nên nhổ bỏ để thay thế răng sứ chắc khỏe hơn, còn lại thì có thể giữ nguyên.

Với những trường hợp đã lấy tủy và không cần nhổ bỏ, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để tăng độ chắc khỏe của răng lên một chút và đảm bảo tính thẩm mỹ. Chú ý, phải đi cạo vôi răng ít nhất 2 lần 1 năm, tránh nhai đồ quá cứng, dai ở chiếc răng đã lấy tủy.

Nhổ răng đã lấy tủy

Nói tóm lại việc nhổ răng đã lấy tủy hay không tùy thuộc chủ yếu vào mong muốn của bạn. Chính vì vậy, tốt nên đến cơ sở nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại và từ đó đưa ra lời khuyên tốt cho tình trạng cho bạn.

Răng cũng giống như đồ đạc mình sử dụng, càng bảo vệ, giữ gìn thì càng dùng lâu, do đó bạn nên đi khám răng miệng định kì và vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ, mỗi sáng thức dậy và sau khi ăn.

Nhổ răng đã lấy tủy

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN