logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng cửa


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Chiếc răng cửa của em ngày càng đau nhức, khi soi gương em thấy có lỗ nhỏ màu đen. Em muốn đi nhổ răng cửa đã bị sâu để trồng răng mới nhưng vẫn đang băn khoăn không biết có nên nhổ hay bảo tồn? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

(Ngọc Hoài – Tp.HCM)

Trả lời:

Bạn Ngọc Hoài thân mến!

Nhổ răng cửa

Răng cửa là những chiếc răng duy trì tính thẩm mỹ cho cả hàm răng, khuôn miệng và nụ cười. Vì thế, tốt bạn chỉ nên nhổ răng cửa trong những tình huống bắt buộc hoặc trong tình trạng nghiêm trọng không thể duy trì được, bao gồm:

– Răng cửa bị sâu nặng không phục hồi được.

– Răng cửa bị viêm nhiễm (tủy, chóp) gây đau đớn thường xuyên cho bệnh nhân.

– Răng cửa mọc ngược, mọc ngầm ảnh hưởng đến răng khác.

– Răng cửa bị tổn thương, gãy vỡ nhiều.

Vì thế, với trường hợp của bạn thì tốt nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cách chữa trị hợp lý nhất.

Nhổ răng cửa

Nếu như răng cửa bạn chỉ bị sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ nạo khoét hết phần răng sâu đó, vệ sinh thật sạch, sau đó sẽ thực hiện trám răng để hạn chế sự phát triển của chỗ răng sâu cũng như cơn đau nhức hiện tại.

Còn nếu tình trạng chiếc răng cửa của bạn phải nhổ bỏ thì cũng đừng quá lo lắng. Với công nghệ hiện đại bằng máy siêu âm việc nhổ răng cửa cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, các mũi siêu âm được cài đặt ở chế độ thông minh, có chọn lọc nên chỉ tác động chủ yếu lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng, nên cam kết không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như tới xương ổ răng hay các vùng răng lân cận.

Nhổ răng cửa

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành nhổ răng bác sĩ sẽ gây tê nhẹ cho bạn nên trong suốt quá trình thực hiện sẽ không có bất cứ cảm giác đau đớn nào.

Sau khi việc nhổ răng cửa kết thúc, bác sĩ sẽ lưu ý những vấn đề cụ thể để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, kê toa kháng viêm (nếu cần) và hẹn lịch tái khám.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN