logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng có nguy hiểm


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu có tiền sử viêm nướu, giờ lại mọc răng khôn (răng cấm) nên bị đau nhức rất khó chịu. Cháu muốn đi thực hiện nhổ răng khôn nhưng đang lo lắng không biết nhổ răng có nguy hiểm không? Có đau không? Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm giúp em.

(Hà Lan, Quận 1)

Trả lời:

Bạn Hà Lan thân mến!

Nhổ răng có nguy hiểm

Mỗi người trong chúng ta đều sở hữu cho riêng mình 4 chiếc răng khôn (răng số 8 hay răng cấm) nhưng vấn đề là chúng mọc thẳng hay mọc lệch, ngầm… Trong trường hợp răng cấm mọc sai vị trí gây đau đớn, viêm nhiễm hoặc gây ảnh hưởng đến chiếc răng bên cạnh thì cần phải nhổ sớm tránh để lại biến chứng sau này.

Vậy nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhiều người vẫn thường nghĩ nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng số 8 thì rất nguy hiểm, vì có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm và dây thần kinh mặt, dây thần kinh mắt,….

Tuy nhiên, thực tế thì cấu tạo các hệ dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách khá xa chân răng, đồng thời có một khoảng xương hàm ngăn cách giữa răng với các ống dẫn dây thần kinh nên việc loại bỏ răng khôn khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm.

Nhổ răng có nguy hiểm

Bạn không nên nghĩ cảm giác giật nhẹ quanh vị trí răng mới nhổ là do dây thần kinh bị động chạm. Thực ra, phản ứng này là bình thường, nó sẽ hết dần sau vài ngày.

Nhổ răng có đau không?

Nếu như trước kia việc nhổ răng khôn gây đau đớn, xâm lấn nhiều vì sử dụng kìm, kẹp tác động thì ngày nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, cho phép quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, ít gây thương tổn đến mô mềm hay hệ thống xương hàm xung quanh, vì thế thường rất ít đau.

Nhổ răng có nguy hiểm

Thêm nữa, trước khi tiến hành bỏ răng khôn bạn sẽ được bác sĩ tiến hành gây mê nhẹ nên đảm bảo không có bất kì sự đau đớn hay khó chịu nào trong suốt quá trình nhổ răng bạn nhé.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN