logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng có đau không


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, mấy ngày nay em bị đau nhức răng và phát hiện có một cái răng hàm bị sâu ăn thành một lỗ lớn. Nhiều người khuyên em nên nhổ bỏ nếu không có thể có lây lan qua các răng kế bên. Tuy nhiên, em rất lo lắng không biết nhổ răng có đau không? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

(Thu Hà, quận Phú Nhuận – Tp.HCM)

Trả lời:

Bạn Thu Hà thân mến!

Nhổ răng có đau không

Hàm răng đẹp, chắc khỏe luôn là mơ ước của phái đẹp

Thông thường, khi bạn bị mắc các bệnh lý về răng miệng thì là bác sĩ sẽ tiến hành điều trị, chỉ khi nào chiếc răng của bạn không thể bảo tồn mới chỉ định nhổ bỏ.

Qua mô tả của bạn thì răng hàm đã bị sâu và hình thành một lỗ lớn lại còn gây đau nhức. Như vậy, theo kinh nghiệm thực tế của các nha sĩ thì chiếc răng này không thể giữ lại được nữa, nếu cố tình có thể sẽ tiếp tục hư hại, ăn vào tủy.

Bởi thế, nhổ răng sâu là việc cần thiết phải thực hiện trong trường hợp này.

Vậy nhổ răng có đau không?

Nhổ răng có đau không

Thực tế, việc nhổ răng trong thời đại ngày nay đảm bảo với bạn là sẽ không có bất kì sự đau đớn, tê buốt hay khó chịu nào. Vì khi tiến hành bác sĩ đã gây tê tại chỗ cho bạn.

Mặt khác, trước khi nhổ bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra một cách kỹ lưỡng về tình trạng răng của bệnh nhân qua phim X-quang, để nắm chính xác vị trí mọc răng nên việc lấy bỏ răng đảm bảo độ chính xác rất cao.

Bên cạnh đó, với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại cùng mũi khoan chuyên dụng sắc bén chuyển động linh hoạt, giúp các thao tác lấy răng nhẹ nhàng không cần dùng lực, kìm kẹp như kỹ thuật cũ, do đó chắc chắn không gây xâm lấn gì đến các mô và răng xung quanh, từ đó giúp giảm đau, sưng, chảy máu sau tiểu phẫu.

Nhổ răng có đau không

Sau khi nhổ răng hàm sâu xong thì bệnh nhân sẽ có một chút cảm giác nhức nhức và khó chịu ở trong miệng, nhưng điều đó sẽ qua nhanh thôi. Lưu ý nên thực hiện chế độ chăm sóc vết thương, ăn uống, kiêng khem, vệ sinh răng miệng,.. theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN