logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em mọc răng khôn từ lâu nhưng thời gian gần đây chiếc rằng ở hàm dưới, bên phải thường xuyên gây đau nhức và có một lỗ sâu rất lớn. Em đang tính đi nhổ, tuy nhiên không rõ nhổ răng có ảnh hưởng gì không? Mong được bác sĩ tư vấn sớm.

(Tuần Anh – Hưng Yên)

Trả lời:

Bạn Tuấn Anh thân mến!

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Khi chiếc răng khôn của bạn đang gặp các vấn đề bất ổn và không thể bảo tồn hay chữa trị được nữa thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Nhiều khách hàng khi được quyết định lấy bỏ răng khôn thì tỏ ra băn khoăn, vì lo lắng việc làm này có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh, sức khỏe của họ.

Vậy nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, kỹ thuật áp dụng,…

Thêm vào đó, việc nhổ răng sẽ đảm bảo hơn khi sức khỏe của bệnh nhân tốt, không bị mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp… Nhưng nếu bạn đang trong tình trạng trên thì việc nhổ răng cần phải được bác sĩ thăm khám kĩ càng và đưa ra hướng xử lý tốt hơn.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Đặc biệt, trước khi nhổ răng khôn bạn phải có tình hình răng miệng tốt thì quá trình loại bỏ răng sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Nếu không may gặp phải một số bệnh lý về răng miệng thì cần điều trị hiệu quả trước khi nhổ.

Ngoài ra, trước khi nhổ răng khôn bao giờ bác sĩ cũng thực hiện thăm khám và chụp phim X-quang cẩn thận, giúp xác định chính xác hiện trạng chiếc răng để từ đó đưa ra cách xử lý an toàn, ít đau và thương tổn nhất cho bạn.

Hiện nay, việc nhổ răng được thực hiện phòng mổ hiện đại, vô trùng cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, đảm bảo các thao tác nhổ răng nhanh gọn, ít sưng đau và không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận. Thêm nữa, trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ gây tê nhẹ nên bạn cảm thấy thư giãn.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Quá trình nhổ răng khôn thường mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với việc nhổ răng thường. Tại vị trí đã lấy răng sẽ bị chảy máu, sưng và đau nhức trong vòng vài ngày đầu. Đây là những biểu hiện bình thường nên bạn đừng lo lắng quá. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi nhổ, thời gian nghĩ ngơi, kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cho bệnh nhân …Vì vậy, tình trạng trên sẽ nhanh chóng qua đi bạn nhé.

Bài viết: Nhổ răng có ảnh hưởng gì không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN