logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng khôn mọc lệch nên thường xuyên bị sưng tấy, đau nhức. Em muốn nhổ để khỏi bị đau nữa nhưng nghe nhiều người nói không được vì  có thể bị đứt dây thần kinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Sau khi thực hiện có đau lắm không? Em cảm ơn.

(Phúc Khanh, Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn Phúc Khang thân mến!

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Như mô tả ở trên thì bạn có một chiếc răng khôn mọc lệch và thường xuyên bị sưng, đau rất khó chịu. Thông thường với những trường hợp như bạn Phúc Khang bác sĩ sẽ khuyên nên nhỏ bỏ, vì chức năng của răng khôn cũng không ảnh hưởng nhiều đến chuyện ăn uống về sau. Tốt, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để có tư vấn chính xác và điều trị hiệu quả.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Nhiều người thường hay lo lắng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc sức khỏe. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì các dây thần kinh dưới răng được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng nên việc nhổ răng  không gây nguy hại như bạn vẫn nghĩ.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Đặc biệt, hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm tân tiến, sở hữu các mũi khoan sắc bén chuyển động linh hoạt, có chọn lọc sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp cho toàn bộ quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, ít gây đau nhức. Hơn nữa, phương pháp mới này cũng không gây xâm lấn sâu dưới nướu nên không làm tổn thương đến dây thần kinh cũng như sức khỏe của bạn.

Sau khi nhổ răng khôn có đau lắm không?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Thực tế, sau khi nhổ bỏ răng khôn xong bạn sẽ có cảm giác tê buốt nhẹ trong vài ngày đầu. Nhưng nếu bạn thực hiện đúng quy định về chăm sóc vết thương, thực hiện chườm đá lạnh liên tục và uống thuốc theo đơn của bác sĩ, thì hiện tượng trên sẽ nhanh chóng biến mất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN