logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng cho phụ nữ mang thai


Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện em đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng chiếc răng hàm bên phải phía dưới bị sâu, hay gây đau nhức khiến em vô cùng mệt mỏi nên muốn đi nhổ. Vậy bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng cho phụ nữ mang thai có nên không? Em xin cám ơn bác sĩ.

( Nguyễn Thị Loan, Nha Trang)

Trả lời:

Bạn Loan thân mến!

Nhổ răng cho phụ nữ mang thai

Những chị em phụ nữ đang trong thời gian mang thai có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cao hơn người bình thường do những lý do sau:

+ Lượng can xi trong cơ thể thay đổi thường xuyên. Đối với những phụ nữ có sức khỏe bình thường thì sự thay đổi này rất khó nhận thấy, tuy nhiên với chị em vốn đã có sức khỏe yếu thì trong thời gian này lượng canxi sẽ bị giảm đi rất nhiều.

+ Khi mang thai nhiều chị em thường có chế độ ăn uống nhiều tinh bột và đường, lại hay ăn vặt khiến mảng bám, cao răng dễ hình thành nên gây sâu răng cao hơn.

+ Trong khi mang thai, tuyến nước bọt trong cơ thể có sự thay đổi, giảm đi đáng kể nên càng làm tăng nguy cơ bị sâu răng, vì tuyến nước bọt có chứa chất kháng thể sâu răng.

Nhổ răng cho phụ nữ mang thai

Vậy nhổ răng cho phụ nữ mang thai có nên không?

Đa số các trường hợp trong thời kì mang thai muốn nhổ răng đều phải tham khảo ý kiến nha sĩ rất kĩ càng. Vì răng hàm không phải là răng sữa, chân răng bám rất chắc vào nướu, xung quanh là hệ thống dây chằng nha chu và rất nhiều mao mạch. Do đó, thai phụ được khuyên không nên nhổ răng, đặc biệt vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, bởi có thể gây nhiễm trùng máu, gây nguy cơ sinh non cao.

Nhổ răng cho phụ nữ mang thai

Nếu trong trường hợp nha sĩ chỉ định bắt buộc phải nhổ răng hàm sâu của bạn thì nên sắp xếp vào 3 tháng giữa của thai kì, nhằm giảm tối đa các ảnh hưởng đối với thai nhi.

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, các thai phụ nên khám răng định kì.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN