logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng cho bé


Câu hỏi:

Chào mọi người! Cháu nhà em đang có 3 chiếc răng sữa lung lay một lúc nên để an tâm em tính đi nhổ răng cho bé ở cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, em muốn tham khảo mọi người là nhổ răng sữa cho bé  ở đâu đảm bảo?

(Thu Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chị Thu Anh thân mến!

Nhổ răng cho bé

Răng sữa thường mọc ở giai đoạn bé được  5 – 6 tháng tuổi và sẽ hoàn thiện khi bé khoảng 3 tuổi. Những chiếc răng này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo ăn nhai trong thời kỳ bé ăn dặm và giúp cho bé phát âm được tròn tiếng mà không bị ngọng. Thời gian tồn tại của chúng thường chỉ trong vòng vài năm, sau đó sẽ được thay thế dần bằng các răng hiệu quả lâu dài.

Khi các bé bước vào giai đoạn thay răng sữa cũng là thời kỳ mà các bậc cha mẹ lo lắng nhất. Bởi sợ quá trình thay răng của con mình không được suôn sẻ, nhổ sai cách có thể khiến răng hiệu quả lâu dài bị mọc lệch lạc, không thẳng hàng, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ về sau của trẻ.

Vậy nhổ răng cho bé ở đâu đảm bảo?

Nhổ răng cho bé

Theo các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng sữa cũng không quá phức tạp và chị có thể làm việc này ở nhà mà không đến trung tâm. Tuy nhiên, nhổ răng sữa cho bé quan trọng là bạn phải đảm bảo đúng thời điểm, nếu không có thể sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm do nhiễm khuẩn hoặc sót chân răng, dẫn tới việc mọc răng hiệu quả lâu dài sẽ bị lệch lạc và gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Do đó, tốt bạn nên đưa bé đến một cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và xác định chính xác khi nào cần nhổ răng cho bé là tốt.

Nhổ răng cho bé

Để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ về sau cho hàm răng hiệu quả lâu dài thì cơ sở nha khoa đó phải phải thỏa mãn các yếu tố như bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, công nghệ nhổ răng tiên tiến. Chính vì vậy, tốt bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN