logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng chạm dây thần kinh không


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em tính đi nhổ chiếc răng khôn hàm trên bên trái, vì nó bị sâu và hay gây đau nhức. Tuy nhiên, nhiều người nói việc nhổ răng này có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh và khá nguy hiểm. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng có chạm dây thần kinh không?

(Thu Hoài, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thu Hoài thân mến!

Nhổ răng chạm dây thần kinh không

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng khi mà những chiếc răng khác đã có vị trí ổn định nên thường bị mọc sai lệch, rất khó vệ sinh. Chính vì vậy, răng khôn thường hay mắc phải các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Với trường hợp này thì cách giải quyết tốt là bạn nên nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng xấu đến răng kế bên.

Vậy nhổ răng có chạm dây thần kinh không?

Nhiều người vẫn nghĩ nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn thì rất nguy hiểm, vì trong quá trình lấy bỏ răng có thể động chạm hoặc làm ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm, dây thần kinh mặt và dây thần kinh mắt.

Tuy nhiên, thực tế thì cấu tạo các dây thần kinh trong khoang miệng này được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng. Do đó, nhổ răng khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm. Vì vậy, nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Nhổ răng chạm dây thần kinh không

Bên cạnh đó, ngày nay với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại bậc nhất, cùng mũi khoan sắc bén có chế độ hoạt động linh hoạt, giúp quá trình lấy răng nhẹ nhàng, ít thương tổn, từ đó giảm bớt những cơn đau sau tiểu phẫu, làm lành vết thương tốt và nhanh hơn.

Nhổ răng khôn chắc chắn sẽ có rỉ máu, sưng nề trong thời gian đầu khoảng từ 3 – 5 ngày. Nhưng có một số trường hợp như bị viêm trong xương hàm, mắc bệnh huyết hữu, đang uống thuốc chống đông máu, cảm sốt, bệnh nhân nữ trong kỳ kinh thì  hiện tượng này có thể kéo dài hơn.

Nhổ răng chạm dây thần kinh không

Ngoài ra, nếu bạn không thực hiện đúng chỉ dẫn của nha sĩ về cách chăm sóc vết thương, kiêng kị, ăn uống, uống thuốc,… thì cũng sẽ khiến việc chảy máu, phù nề xảy ra lâu hơn sau đó.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN