logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng cấm


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi. Em có chiếc răng cấm mọc lệch khá đau đớn nên muốn đi nhổ. Tuy nhiên, em đang băn khoăn không biết có nên nhổ răng cấm bị lệch đi không? Quá trình nhổ có đau không ạ?

(Thu Hương, Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn Thu Hương thân mến!

Nhổ răng cấm

Hình minh họa

Răng cấm hay còn gọi là răng khôn nằm phía trong cùng trên, dưới của 2 hàm. Loại răng này thường bắt đầu mọc từ 17 đến 25 tuổi.

Vậy có nên nhổ răng cấm bị lệch đi không?

Răng cấm mọc lệch có nên nhổ bỏ hay không đang trở thành đề tài gây tranh cãi của nhiều người. Thông thường nếu chiếc răng khôn mọc bình thường thì không nhất thiết phải nhổ đi nhưng những trường hợp răng mọc bất thường, đặc biệt là mọc lệch, gây ra hoặc có xu hướng làm hại đến răng hàm kế cạnh, vùng lợi và xương ở xung quanh thì việc giữ lại chiếc răng này là điều không nên.

Do đó, tốt bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám kĩ càng, nhằm đưa ra hướng xử lý tốt dành cho bạn.

Nhổ răng cấm

Một số trường hợp nên nhổ răng cấm

Nhổ răng cấm có đau không?

Nhổ răng cấm là thủ thuật nha khoa tương đối đơn giản, thực hiện nhanh chóng, chừng 20 – 30 phút. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt thì có thể sẽ mất thời gian nhiều hơn một chút.

Trước đây, khi nhổ răng khôn nhiều người thường bị ám ảnh với kìm, kẹp, máu me,… nên rất lo sợ việc bị đau đớn. Nhưng ngày nay với việc sử dụng những thiết bị hỗ trợ tiên tiến và trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhẹ tại vị trí cần nhổ răng nên đảm bảo bạn sẽ không có bất kì cảm giác tê buốt hay khó chịu nào.

Nhổ răng cấm

Nhổ răng cấm không đau do có sự hỗ trợ của thuốc tê

Sau khi nhổ răng cấm xong, thuốc tê sẽ dần dần hết tác dụng nên bạn sẽ cảm thấy hơi buốt và ê tại vị trí răng mới nhổ. Tuy nhiên, sau đó bác sĩ kê thuốc giảm đau và cho thuốc kháng sinh để bạn sử dụng ngay tại nhà, do đó hiện tượng này cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN