logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bị nhiễm trùng


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em vừa đi nhổ răng khôn ở một địa chỉ nha khoa gần nhà được 1 tuần nhưng hiện bị đau nhức dữ dội, lợi sưng to, chỗ răng mới nhổ còn có mủ nữa. Nhiều người kêu em bị nhiễm trùng rồi. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng bị nhiễm trùng phải làm sao?

(Mộng Nga – Hà Nội)

Trả lời:

Mộng Nga thân mến!

Nhổ răng bị nhiễm trùng

Nhổ răng bị nhiễm trùng, đặc biệt là răng khôn là tình trạng khá nguy hiểm. Khi bị mắc phải tình trạng này tốt bạn nên đến một cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, kiểm tra và đưa ra phương pháp xử lý.

Nhổ răng bị nhiễm trùng là do các nguyên nhân sau:

Tình trạng này xảy ra chủ yếu là do quá trình thực hiện nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật, thiết bị hỗ trợ lạc hậu khiến xương răng và nướu bị tác động mạnh hoặc là do dụng cụ nha khoa không được vô trùng.

Thường có hai dạng nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng khôn đó là viêm huyệt vùng lợi và viêm huyệt ổ răng có mủ.

+ Dấu hiệu của viêm huyệt vùng lợi là tình trạng tại chỗ răng khôn nhổ bị đau, gây nhức dữ dội và kéo dài trong nhiều ngày.

Nhổ răng bị nhiễm trùng

+ Con dấu hiệu của viêm huyệt ổ răng có mủ thì vùng nướu xung quanh có màu đỏ, sưng tấy lớn kèm theo có mủ màu trắng bên trong. Chỗ viêm này thường có mùi hôi khó chịu.

Nhổ răng bị nhiễm trùng dù là ở hình thức nào nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng lớn tới các răng kế cạnh, áp xe ổ xương răng rất nguy hiểm. Do đó, nếu có các dấu hiệu trên bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra kĩ càng hơn.

Nhổ răng bị nhiễm trùng phải làm sao?

+ Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra hiện trạng của vùng răng khôn mới nhổ, đồng thời đưa ra phương pháp điều trị hợp lý và an toàn nhất cho bạn.

Nhổ răng bị nhiễm trùng

+ Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành bơm rửa nước muối NaCl để làm sạch, ngăn chặn vi khuẩn phát triển, đồng thời nhét gạc có tẩm chứa Eugenol vào ổ huyệt chân răng, kết hợp với dùng thuốc kháng sinh để điều trị.

+ Bước 3: Hướng dẫn vệ sinh răng miệng và xoa nắn lợi để phục hồi vận mạch

+ Bước 4: Kê đơn thuốc, dặn dò và bạn có thể về nhà ngay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN