logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bao lâu trồng lại được


Nhổ răng bao lâu trồng lại được

Nhổ răng bao lâu trồng lại được

Câu hỏi: Nhổ răng bao lâu trồng lại được vậy bác sĩ? Em vừa mới nhổ răng được vài ngày thôi, muốn đi trồng nhưng không biết thời điểm nào là thích hợp. (Xuân Tây, Củ Chi).

Trả lời:

Bạn Xuân Tây thân mến! rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn thắc mắc sau nhổ răng bao lâu trồng lại được, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Việc cần thiết phải nhổ răng khi nó bị tổn thương và gây ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh bên cạnh. Quá trình nhổ răng bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa như dao để mở lợi, cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng. Trường hợp răng mọc ngầm, mọc ngược bác sĩ sẽ dùng những mũi khoan để cắt xương và chia cắt những chân răng.

Nhổ răng bao lâu trồng lại được

Quá trình nhổ răng bác sĩ sẽ dùng dao để mở lợi, cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng

Nhổ răng đồng nghĩa với việc bị mất răng do vậy bạn cần tiến hành trồng răng giả để thay thế vị trí răng đã mất. Vì khoảng 3 tháng vùng răng mất bắt đầu quá trình tiêu hõm tự nhiên, khi đó xương ổ răng sẽ tụt thấp dần khiến cho nướu tụt theo. Kéo theo là tình trạng di răng trên cung hàm. Như vậy, sự mất răng không đơn giản chỉ làm răng xô lệch mà còn làm tiêu xương, tụt nướu và làm mất thẩm mỹ khuôn răng cũng như là sức nhai.

Nhổ răng bao lâu trồng lại được?

Nhổ răng bao lâu trồng lại được

Chỉ cần 1-2 tháng sau khi nhổ răng là có thể trồng răng giả linh hoạt

Khoảng 1 tuần khu vực răng được nhổ sẽ hình thành các mô thịt và mất khoảng 1-2 tháng thì vết nhổ mới lành . Vậy nên chỉ cần 1-2 tháng sau khi nhổ răng là có thể trồng răng giả linh hoạt, và 3 tháng đối với răng giả cố định thì có thể trồng răng. Trong một số trường hợp, nếu người bệnh tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian lành vết thương phải dài hơn thời gian để trồng răng giả sẽ kéo dài.

Nhổ răng bao lâu trồng lại được

Chỉ cần 1-2 tháng sau khi nhổ răng là có thể trồng răng giả linh hoạt

Để chắc chắn và lựa chọn thời điểm trồng răng phù hợp bạn Xuân Tây nên tìm đến nha khoa uy tín để được khám kĩ lưỡng nhé.

Nếu còn thắc nào về các vấn đề răng miệng bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn sớm có nụ cười khỏe mạnh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN