logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được


Câu hỏi:

Bác sĩ ơi! Em tính đi nhổ chiếc răng hàm số 3 ở hàm trên vì nó bị sâu và thường xuyên gây đau đớn, khiến em luôn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, em muốn hỏi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được? 

(Trần Trâm, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Trần Tâm thân mến!

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được

Khi răng bị sâu bất kể là răng nào, bạn cũng nên đi điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt. Nếu chậm trễ, có thể dẫn đến hỏng răng hoặc ảnh hưởng đến cả các răng khác, gây hôi miệng,… Tuy nhiên, với răng hàm có chức năng ăn nhai khá quan trọng thì nó chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được.

Chính vì vậy, bạn hãy đến một trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt cho bạn. Tuy nhiên, nếu được chỉ định nhổ bỏ thì bạn cũng yên tâm, với công nghệ hiện đại và sự hỗ trợ của thuốc gây tê, quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được? 

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được

Sau khi nhổ răng hàm nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc, kiêng khem, uống thuốc theo yêu cầu của bác sĩ thì trong khoảng 1 tuần vết thương sẽ lành, hết đau nhức.

Để không làm hàm răng bị ảnh hưởng, tụt nướu cũng như sức nhai thì tốt bạn nên áp dụng trồng răng giả. Tuy nhiên, thông thường phải trên 1 tháng trở lên bạn mới được trồng răng giả bằng sứ có thể tháo lắp linh hoạt và 3 tháng với răng giả cố định hiệu quả lâu dài, bởi lúc này chỗ răng bị mất mới được bình phục .

Tuy nhiên, đối với răng hàm có chức năng nhai quan trọng tốt bạn nên cấy ghép răng implant hiệu quả lâu dài thay thế cho răng đã bị mất.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được

Trồng răng implant được đánh giá là đạt tính thẩm mỹ cao, răng đều và phù hợp với màu sắc tự nhiên với răng thật của bạn, đồng thời đảm bảo chức năng nhai gần như . Nếu thực hiện trồng răng bằng cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn và chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ tồn tại có thể kéo dài suốt đời bạn nhé.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

2 Responses

 1. nguyen thi trang says:

  Bs cho e hoi em di triet tuy ve ma rang van dau va bi lung lay,lieu sau khi han co het lung lay va an nhai bunh thuong k ah.

  • son says:

   Chào bạn!
   Thường thì sau vài ngày răng mới trở lại bình thường khi đi triệt tủy. Bạn vui lòng đến nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn với trường hợp của mình.