logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bao lâu thì lành


Câu hỏi:

Bác sĩ ơi! Em có chiếc răng hàm bị sâu khá nặng và thường xuyên gây đau buốt, khiến em cảm thấy rất khó khăn khi ăn uống. Em muốn đi nhổ nhưng không biết nhổ răng bao lâu thì lành? Khi nào thì có thể trồng răng giả được?

(Tú Quỳnh, quận Phú Nhuận)

Trả lời:

Bạn Tú Quỳnh thân mến!

Nhổ răng bao lâu thì lành

Răng hàm có nhiệm vụ khá quan trọng trong việc thực hiện chế độ ăn uống nên tốt bạn hãy đến gặp trực tiếp nha sĩ để được xem xét có nên nhổ bỏ hay điều trị.

Nhổ răng bao lâu thì lành?

Sau khi thăm khám, nếu nha sĩ xác định chiếc răng hàm của bạn không thể phục hồi thì bắt buộc phải nhổ bỏ. Với công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm thế hệ mới nhất hiện nay, việc gây xâm lấn hay thương tổn cũng được giảm đến mức tối đa.

Theo như kinh nghiệm qua nhiều trường hợp thì sau khi nhổ răng hàm khoảng 3 đến 5 ngày là vết thương sẽ dần ổn định. Khoảng 1 tuần thì phần thịt tại vị trí vừa lấy răng sẽ dần dày lên, khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái đôi chút mỗi khi ăn uống và những cơn tê buốt cũng dần chấm dứt hẳn.

Điều quan trọng và cần thiết là bạn phải chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn để giữ cho vết thương sạch sẽ, không bị nhiễm trùng. Trong vài ngày đầu sau nhổ, khi đánh răng bạn đừng chạm trực tiếp vào vết thương nhé.

Nhổ răng bao lâu thì lành

Về việc ăn uống cũng nên chú là trong ngày đầu nhổ răng hàm, bạn nên uống sữa và ăn cháo loãng hoặc súp để tránh cho răng phải làm việc lúc này. Những ngày tiếp theo, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cần nấu mềm, cắt nhỏ thức ăn.

Khi nào thì có thể trồng răng giả được?

Thông thường chỉ cần 1 đến 2 tháng sau khi nhổ răng hàm là bạn có thể trồng răng giả linh hoạt được, còn răng giả cố định thì tốt nên đợi khoảng 2-3 tháng. Ở một số trường hợp đặc biệt, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian lành thương phải dài hơn. Do đó, để chắc chắn bạn nên được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Nhổ răng bao lâu thì lành

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN