logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bao lâu thì hết đau


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có mọc chiếc răng khôn ở hàm dưới nhưng càng ngày nó càng đau buốt, khiến nhiều hôm em không thể ăn uống ngon miệng được. Em đang tính đi nhổ nhưng không biết nhổ răng bao lâu thì hết đau? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.

(Thu Trang – Tp.HCM)

Trả lời:

Bạn Thu Trang thân mến!

Nhổ răng bao lâu thì hết đau

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu khá phức tạp trong nha khoa nên nó đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để tránh mọi biến chứng có thể xảy ra.

Vậy nhổ răng bao lâu thì hết đau?

Với phương pháp nhổ răng mới nhất bằng máy siêu âm thì cơ chế được thực hiện khác so với kỹ thuật cũ. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi khoan sắc bén chuyển động linh hoạt tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, tách răng thành những phần nhỏ ra khỏi xương ổ răng. Khi đó, bác sĩ chỉ việc gắp răng nhẹ nhàng, ít đau đớn và tránh tổn thương tối đa.

Nhổ răng bao lâu thì hết đau

Chỉ trong vòng 20 phút nha sĩ có thể hoàn thành quy trình nhổ răng khôn siêu âm một cách nhanh chóng và hạn chế sưng tấy, đau nhức răng cho bạn.

Thông thường trước khi nhổ răng bạn sẽ được gây tê nhẹ nên không có cảm giác khó chịu hay đau buốt nào. Khi kết thúc quá trình, hiện tượng ê nhức sẽ xảy ra vì khi đó thuốc tế đã hết tác dụng. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra trong vòng 1 đến 2 ngày đầu, do đó bạn có thể yên tâm nhé.

Sau khi nhổ răng, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt nhưng nên tránh chỗ răng mới nhổ ra. Có thể kết hợp thêm nước súc miệng chuyên dụng để hạn chế viêm nhiễm và giảm đau nhức.

Nhổ răng bao lâu thì hết đau

Tốt trong những ngày đầu bạn nên ăn các thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt, tránh thực phẩm cứng, dai hay có nhiều chất đường. Không được dùng tăm nhọn, những vật cứng tác động vào chỗ chân răng vừa nhổ khi nó chưa lành hẳn.

Nếu có dấu hiệu sưng hay đau nhức kéo dài, khoảng 1 tuần thì bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám lại cụ thể và có hướng giải quyết tốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN