logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm


Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm

Để nhổ răng bác sĩ sẽ đưa những dụng cụ như kìm, dao để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm đây là khái niệm còn mới lạ với nhiều người. Chúng tôi xin có bài viết để giúp khách hàng không phải băn khoăn và lo lắng về dịch vụ này.

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm là gì?

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây tổn thương cho những răng khỏe mạnh bên cạnh. Để nhổ răng bác sĩ sẽ đưa những dụng cụ như kìm, dao để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng. Nếu răng mọc ngầm, mọc ngược bác sĩ sẽ dùng những mũi khoan để cắt xương và chia cắt những chân răng. Nhổ răng thường gây đau và chảy máu nên bệnh nhân trước khi tiến hành nhổ răng thường mang tâm lí lo sợ và căng thẳng. Đối với những người chịu đau kém, “gan thỏ đế” thì nó còn đáng sợ hơn. Phương pháp nhổ răng vô cảm ra đời giúp những ai cần nhổ răng yên tâm hơn.

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm là phẫu thuật nhổ răng không đau nhờ các phương pháp giảm đau và an thần hoặc gây mê lúc mổ. Khi tiến hành phương pháp này bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau và phản xạ thần kinh.

Nhổ răng bằng phương vô cảm được áp dụng những trường hợp sau:

+ Bệnh nhân lo âu, sợ hãi.

+ Bệnh nhân mắc các bệnh toàn thân: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bại não… Bệnh nhân cần nhổ răng hàng loạt để làm răng giả, nhổ răng khôn, răng ngầm, u xương…

+ Bệnh nhân cần nhổ răng hàng loạt để làm răng giả, nhổ răng khôn, răng ngầm, u xương… mà răng nằm ở quá sâu ở vị trí khó nhổ, nằm lạc chỗ ở cành cao ngay gốc hàm

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm

Bệnh nhân lo âu, sợ hãi

+ Trẻ em nhổ răng ngầm, răng dị dạng hay phẫu thuật kết hợp với chỉnh hình.

Gồm 5 bước cơ bản phẫu thuật nhổ răng bằng phương pháp vô cảm

Sau khi tiến hành thăm khám và khiểm tra tình trạng bệnh lí về răng của bệnh nhân, xét thấy bệnh nhân nếu nằm trong những trường hợp nên áp dụng thì bác sĩ sẽ đồng ý cho tiến hành nhổ răng bằng phương pháp vô cảm.

Bước 1: Bộc lộ thích hợp vùng răng, lật vạt đủ rộng cho phép thực hiện những thao tác cần thiết.

Bước 2: Đánh giá sự cần thiết mở xương và lấy đi lượng xương đủ để bộc lộ răng, chia cắt răng và lấy răng ra sau này.

Nhổ răng bằng phương pháp vô cảm

Đánh giá sự cần thiết mở xương và lấy đi lượng xương đủ để bộc lộ răng, chia cắt răng và lấy răng ra sau này.

Bước 3: Chia cắt răng để cho phép nhổ răng ra mà không phải mở xương quá nhiều.

Bước 4: Dùng nạy thích hợp để lấy răng đã được chia cắt ra.

Bước 5: Bơm rửa thật sạch vết thương, lấy sạch mảnh vụn và khâu đóng.

Một phương pháp vô cảm cũng khá phổ biến trong nha khoa là sử dụng N2O, chất này có thể bảo bệnh nhân há miệng ra để nhổ răng. Cơ chế vô cảm của N2O là tác động lên hệ opioid nội sinh, N2O cũng giống như morphine làm mất cảm giác đau nhưng không gây mất tri giác ở liều gây giảm đau). Nếu sử dụng kháng thể để block hệ thống opiod nội sinh thì cũng ngăn chặn tác dụng giảm đau của NO2.

Những tiến bộ trong nha khoa hiện đại tạo tâm lí nhẹ nhàng và thoải mái cho bệnh nhân. Tuy nhiên vì là công nghệ mới nên chỉ có những nha khoa lớn, uy tín thì mới đảm bảo điều kiện để thực hiện. Hãy cân nhắc và thông minh trong việc chữa bệnh nha.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN