logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng bằng máy siêu âm


Nhổ răng là gì?

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Với các phương pháp nhổ răng thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng những công cụ như kìm, dao để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng. Có trường hợp, răng mọc ngầm bác sĩ sẽ dùng những mũi khoan để cắt xương và chia cắt những chân răng. Phương pháp nhổ răng thông thường sẽ đôi khi sẽ khiến tâm lí bệnh nhân căng thẳng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm
Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng

Một số trường hợp cần nhổ răng:

– Răng bị viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy, bị tiêu xương quá nặng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm
Răng bị tiêu xương hàm nặng

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược, mọc thừa gây biến chứng trên cung hàm.

– Răng bị nhiễm khuẩn, nhiễm xạ, ung thư răng hàm mặt.

Nhổ răng bằng máy siêu âmRăng bị nhiễm khuẩn, nhiễm xạ

– Khi cần niềng răng

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Theo xu hướng phát triển của nha khoa, sử dụng sóng siêu âm để nhổ răng là một kĩ thuật rất hiện đại trong phẫu thuật răng hàm mặt, có thể giảm những sang chấn tối đa nhất.

Nhổ răng bằng máy siêu âm
Nhổ răng bằng máy siêu âm

Nhổ răng bằng máy siêu âm, với kích thước rất mỏng, mảnh khoảng từ 0,2-0,5mm. Mũi rung này sẽ rung theo độ rung của sóng siêu âm, giúp cắt đứt các dây thần kinh quanh răng nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đồng thời giúp giữ nguyên ổ răng tránh được hiện tượng tiêu ổ răng sau phẫu thuật.

Nhất là trong trường hợp chỉnh nha việc giữ lại ổ răng rất quan trọng, giúp bảo tồn xương ổ răng tối đa, giảm sang chấn, cũng như tổ chức mô mềm quanh răng được bảo vệ, bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Nhổ răng bằng máy siêu âm
Trường hợp chỉnh nha việc giữ lại ổ răng rất quan trọng

Nhổ răng bằng máy siêu âm cũng diễn ra được nhẹ nhàng, tình trạng đau, chảy máu sau nhổ răng cũng được hạn chế với phương pháp này. Vết thương sau khi nhổ cũng sẽ nhanh lành hơn.

Những lưu ý khi nhổ răng bằng máy siêu âm

– Cần chú ý tình trạng sức khỏe của bệnh nhân xem bệnh nhân có mắc những bệnh lí như huyết áp cao, đái tháo đường, bệnh tim mạch.

– Thăm khám kĩ lưỡng để sàng lọc xem bệnh nhân có dị ứng với các thành phần của thuốc không.

– Trong quá trình phẫu thuật cần đảm bảo những biện pháp vô trùng, sát khuẩn sạch sẽ tránh tình trạng bệnh nhân viêm nhiễm sau phẫu thuật, dẫn đến các biến chứng không cần thiết.

– Với trẻ em, sau phẫu thuật cần giúp bé giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, tránh gây nên những tổn thương ở mô mềm và răng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm
Dạy bé cách giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt

– Để cung cấp chất dinh dưỡng sau phẫu thuật người bệnh cần ăn uống đầy đủ. Nhưng nên tránh các loại thức ăn cứng, ngọt như bánh kẹo, chocolate. Không ăn những món nóng, cay, không uống đồ có cồn, gas.

Nhổ răng bằng máy siêu âm

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn , với cơ sở, trang thiết bị máy móc hiện đại được chuyển giao trực tiếp từ JW Hàn Quốc. Chúng tôi ứng dụng những thành tựu mới và ưu việt nhất của ngành nha khoa Hàn Quốc, JW hiện đang áp dụng chuỗi công nghệ hiện đại như: niềng răng không mắc cài Invisalign, cấy ghép Implant, răng sứ CT 5 chiều, tẩy trắng răng công nghệ cao, nhổ rằng bằng máy siêu âm…

Nhổ răng bằng máy siêu âm
Máy chụp hàm Dentri hiện đại nhất

Đặc biệt đội ngũ bác sĩ tại JW đều được đào tạo chính quy, chuyên sâu từng lĩnh vực, từng tu nghiệp nhiều năm tại Hàn giúp chăm sóc răng miệng toàn diện, an toàn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN