logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào


Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Đây là câu hỏi Nha khoa thường được hỏi khi bệnh nhân đến tư vấn. Liệu nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe, đến hệ thần kinh? Nếu ảnh hưởng nó ảnh hưởng ở mức độ nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Việc mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc hàm, ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy nên chỉ trong trường hợp bắt buộc bác sĩ mới chỉ định nên nhổ bỏ răng. Một số trường hợp như:

+ Sâu răng nặng dẫn đến viêm tủy và vùng nướu xung quanh hoặc răng bị vỡ gần hết không thể phục hồi.

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Sâu răng nặng

+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc chen chúc gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, thức ăn và vi khuẩn dễ tạo mảng bám gây sâu răng, viêm nướu…

+ Trường hợp bị tai nạn, răng bị lung lay hay vỡ, mẻ mức độ lớn mà trám răng không phục hình được.

+ Khi cần chỉnh nha.

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Quá trình nhổ bác sĩ sẽ tiến hành tạo vạt lợi, mở xương bộc lộ răng rồi dùng dụng cụ để chia cắt chân răng rồi nhổ. Việc nhổ răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Trạng thái sức khỏe của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tiểu đường, tim mạch, huyết áp…thì nhổ răng bình thường. Ngược lại nếu gặp một trọng số bệnh lí trên cần được thăm khám kĩ để tránh những biến chứng sau nhổ răng.

Bệnh nhân có thói quen hút thuốc: Trong khói thuốc lá có chứa Nicotine sẽ tác động không tốt lên vết thương, khiến máu khó đông, máu khó đông có thể dẫn đến chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng.  Đồng thời việc lành thương cũng mất nhiều thời gian hơn.Những ai có thói quen này thì nên lưu ý cần tránh xa thuốc lá trước và sau khi nhổ răng ít nhất là 1 tuần.

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Bệnh nhân có thói quen hút thuốc

Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt hoặc đang mang thai cũng không nên nhổ răng vì sẽ gây đau, mất máu nhẹ dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt việc nhổ răng bạn sẽ phải tiếp xúc với hiết bị chụp X-quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê trong quá trình nhổ răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt hoặc đang mang thai cũng không nên nhổ răng

 Tay nghề của bác sĩ thực hiện nhổ răng: Yếu tố này rất quan trọng, nếu bạn được thực hiện tại một nha khoa chất lượng, cùng bác sĩ giỏi giàu kinh nghệm thì vấn đề sức khỏe của bạn sẽ đảm bảo an toàn. Nhổ răng nếu được thực hiện đúng quy trình, kĩ thuật sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh.

Nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

 Tay nghề của bác sĩ thực hiện nhổ răng

Tóm lại nếu bạn không rơi vào những trường hợp trên, có một sức khỏe tốt thì  nhổ răng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đến hệ thần kinh. Việc còn lại của bạn là chăm sóc thật tốt răng miệng sau khi nhổ theo chỉ dẫn của bác sĩ để vết nhổ nhanh lành.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN