logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng ăn thịt bò được không


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Con trai tôi có chiếc răng khôn mọc lệch nên thường xuyên gây đau và sưng tấy, khiến cháu rất khó chịu. Tôi đang tính cho cháu đi nhổ bỏ. Tuy nhiên, tôi không biết cách thực hiện thế nào? Nhổ răng ăn thịt bò được không?

(Hạnh, Tp. HCM)

Trả lời:

Chị Hạnh thân mến!

Nhổ răng xong ăn thịt bò được không

Nhổ răng khôn là một trong số những dịch vụ nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Thông thường với chiếc răng khôn mọc lệch, gây đau nhức và sưng tấy thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên cho con trai đi nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn thực hiện thế nào?

Việc nhổ răng khôn sẽ được thực hiện tại phòng khám hoặc trung tâm nha khoa. Trước khi phẫu thuật, nếu chiếc răng của con trai chị bị nhiễm trùng hay có một số bệnh lý khác thì bác sĩ sẽ phải điều trị hiệu quả rồi mới tiến hành nhổ răng sau.

Nhổ răng xong ăn thịt bò được không

Trước khi tiến hành, nha sĩ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh vị trí răng cần nhổ, sau đó sẽ mở rộng các mô nướu, tách những kết nối của răng và xương, kế đến sử dụng thiết bị siêu âm hiện đại cắt răng ra thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng lấy bỏ ra ngoài. Sau đó, nếu cần thiết bác sĩ sẽ may vết rạch lại.

Sau khi nhổ răng khôn, con trai chị phải cắn nhẹ miếng gạc vô trùng và thay nó thường xuyên khi thấy máu đã ngấm nhiều.

Nhổ răng ăn thịt bò được không?

Thực tế, việc thực hiện nhổ răng khôn phức tạp hơn những loại răng khác. Chính vì vậy trong vòng 2 ngày đầu chị nên cho con trai tránh ăn những thực phẩm cứng, dai hay cần lực nhai nhiều, trong đó có thịt bò. Tuy nhiên, nếu chị xay nhuyễn để nấu súp, cháo thì có thể thưởng thức được. Chú ý nên hầm kĩ thịt bò cho thật mềm nhé.

Nhổ răng xong ăn thịt bò được không

Không ăn các món lỏng nóng, cay trong vài ngày đầu, vì nhiệt có thể hòa tan những cục máu đông và khiến cho phần xương hàm tiếp xúc với thực phẩm, gây ra đau đớn.

Sau khi ăn, con trai chị vẫn vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhưng hãy chắc chắn không chạm trực tiếp lên phần răng khôn mới nhổ. Sử dụng một miếng gạc sạch, nhúng ướt để lau nhẹ nhàng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN