logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng ăn gì


Câu hỏi:

Bác sĩ ơi! Em dự định đi nhổ răng hàm số 7 bị sâu khá nặng, lại còn khiến em cảm thấy rất khó chịu mỗi lần vệ sinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng hàm có đau không? Sau khi nhổ răng ăn gì để cho vết thương nhanh lành?

(Thu Cúc, quận 7 – Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thu Cúc thân mến!

Nhổ răng ăn gì

Sâu răng là bệnh lý thường gặp nhất trong xã hội hiện đại ngày nay. Đối với tình trạng chiếc răng hàm bị sâu của bạn thì bác sĩ cần thăm khám để xác định xem nó có thể bảo tồn và giữ lại được không. Trong trường hợp xấu nhất bác sĩ sẽ chỉ định nên nhổ bỏ.

Vậy nhổ răng hàm có đau không?

Nhổ răng nói chung và nhổ răng hàm nói riêng không gây đau đớn như bạn vẫn tưởng tượng. Bởi trước khi thực hiện bạn đã được bác sĩ tiêm thuốc tê hỗ trợ nên cảm giác đau buốt sẽ không xảy ra.

Bên cạnh đó, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại cùng mũi khoan sắc bén chuyển động linh hoạt, giúp quá trình lấy bỏ răng ra khỏi ổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng và ít xâm lấn, chảy máu, không chạm đến dây thần kinh nên đảm bảo tính an toàn cao cho bạn.

Nhổ răng ăn gì

Nhổ răng ăn gì để cho vết thương nhanh lành? 

Thông thường, tùy vào tình trạng, mức độ khó của răng, công nghệ và tay nghề bác sĩ thực hiện mà quá trình lành thương diễn ra nhanh hay chậm. Nhưng thông thường khoảng từ 3 đến 5 ngày là hiện tượng sưng tấy, chảy máu đã biến mất hẳn.

Nhổ răng ăn gì

Ngoài ra, để vết thương nhanh bình phục thì trong thời gian đầu bạn không được thưởng thức các thức ăn có nhiệt độ cao, vì điều này có thể hòa tan các cục máu đông và khiến cho xương tiếp xúc với thực phẩm hay đồ uống, gây ra đau đớn.

Tốt, trong 1 ngày đầu bạn nên ăn bún, cháo loãng, thạch, pho mát, nước ép trái cây, sữa,… Các loại thịt vẫn có thể ăn được sau khi nhổ răng hàm để bổ sung chất dinh dưỡng. Vấn đề quan trọng là hãy chắc chắn là chúng được cắt miếng nhỏ và hầm mềm thật kĩ để không phải dùng lực nhai quá nhiều.

Tránh ăn các thực phẩm dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng, cứng hoặc dai vì rất có thể sẽ ảnh hưởng phần chân răng vừa nhổ. Lưu ý, vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo hướng dẫn của nha sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN