logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng số 7


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi có chiếc răng số 7 hàm dưới bị sâu khá nặng và thường xuyên đau nhức rất khó chịu, nên tôi đang tính đi nhổ. Nhưng nhiều người nói nên đi trám chứ nhổ răng nguy hiểm lắm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có nên nhổ răng số 7 không? Và nếu phải nhổ thì có ảnh hưởng gì không?

(Tú Anh, Long An)

Trả lời:

Bạn Tú Anh thân mến!

Nhổ răng số 7

Việc nhổ bỏ đi phần răng thật trong bất cứ tình huống nào cũng cần có sự cân nhắc thật kỹ. Bảo tồn răng nói chung là nguyên tắc trọng tâm nhất trong điều trị bệnh lý nha khoa. Nhổ răng chỉ nên áp dụng khi nó thật sự không thể duy trì được.

Có nên nhổ răng số 7 không?

Thông thường, nếu răng số 7 bị sâu mà mức độ không nhiều lắm thì tốt nên điều trị để nạo bỏ mô răng sâu, sau đó trám lại hoặc nếu răng sâu bị vỡ mẻ nhiều thì bạn nên thực hiện hàn răng sứ để phục hồi.

Nhưng nếu răng số 7 sâu quá nặng, các phần mô răng đã bị hủy hoại nghiêm trọng, gây đau nhức và làm ảnh hưởng đến các răng khác thì khi đó nên nhổ bỏ để trồng lại răng mới.

Nhổ răng số 7

Tuy nhiên, để nhận định được chính xác mức độ sâu răng nặng hay nhẹ, nên nhổ hay phục hồi thì cần phải có sự thăm khám tỉ mỉ của bác sĩ chuyên khoa.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Khi bắt buộc phải nhổ răng số 7 thì với kỹ thuật ngày càng hiện đại ngày nay, đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, ít xâm lấn và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể bạn. Đặc biệt, trước khi nhổ răng nha sỹ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, chụp X-quang để nhận định chính xác được vị trí, tình trạng của răng hiện tại, do đó tính an toàn được đảm bảo hơn.

Nhổ răng số 7

Bên cạnh đó, phương pháp nhổ răng số 7 cũ thường dùng kìm và nạy nha khoa tác động một lực mạnh vào nướu nên sẽ gây đau nhức, chảy máu, từ đó thời gian phục hồi cũng diễn ra chậm hơn. Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng siêu âm hiện đại thì hiệu quả nhổ răng rất an toàn, hạn chế đau nhức cũng như chảy máu đến mức tối đa.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN