logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ gốc răng


Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng hàm em bị sâu nặng giờ muốn khắc phục thì phải làm sao ạ? Liệu có phải nhổ gốc răng sâu đi không? Em cảm ơn! (Dâu Sương, 18 tuổi, Q. 4).

Trả lời:

Bạn Đoàn Hương thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về lo lắng nhổ gốc răng của bạn khi bị sâu nặng chúng tôi xin giải đáp như sau:

Những tiến bộ trong nha khoa hiện nay, tỉ lệ các răng hư được giữ lại ngày càng nhiều và việc kéo dài tuổi thọ của răng tự nhiên mới là thước đo đánh giá trình độ của bác sĩ nha khoa.

Nhổ gốc răng

Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ răng khi răng đã bị tổn thương nặng nề, gây nhiễm trùng, không thể giữ lại được như: răng sâu quá lớn, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để điều trị chỉnh hình…

Nhổ gốc răng

Cấu tạo răng

Về cấu tạo bên ngoài, răng có 3 bộ phận chính là thân răng, cổ răng và gốc răng. Trường hợp của bạn Dâu Sương chân răng đã bị sâu nặng, răng bạn có thể gây áp xe xương ổ răng. Đây là dạng nhiễm trùng cấp tính có biểu hiện sưng đỏ, đau vùng niêm mạc, nướu quanh răng, nặng hơn nữa có thể gây nhiễm trùng máu, vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và triệt để. Nếu không được nhổ kịp thời, ổ áp xe này có thể lan rộng và gây ra biến chứng tiêu xương hàm rất nguy hiểm.

Nhổ gốc răng

Chân răng đã bị sâu nặng gây áp xe xương ổ răng

Nếu bạn lo lắng về vấn đề đau đớn khi nhổ răng thì có thể yên tâm với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm. Với công nghệ này những sang chấn, biến chứng, đau đớn khi nhổ răng có thể được giảm thiểu tối đa nhất.

Nhổ răng bằng máy siêu âm nhẹ nhàng, ít sang chấn

Sau khi nhổ gốc răng bạn có thể làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant để trồng răng giả, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tốt bạn nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị.

Nhổ gốc răng

Cấy ghép Implant giúp phục hình răng sau khi nhổ

Mọi băn khoăn về vấn đề nhổ gốc răng bạn có thể trực tiếp liên hệ với nha khoa JW để được tư vấn điều trị.

Chúc bạn sẽ có được nụ cười đẹp cùng hàm răng khỏe mạnh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN