logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ 2 răng cửa


Câu hỏi:

Bác sĩ ơi! Cháu có 2 chiếc răng cửa bị sâu khá nặng và được bác sĩ nha khoa chỉ định nên nhổ bỏ từ lâu rồi. Nhưng do hồi đó chưa có điều kiện trồng răng giả nên cháu kêu bác sĩ cứ chữa trị giúp cháu. Dạo gần đây phần chân của 2 chiếc răng này bị sưng và có mưng mủ nên cháu tính đi nhổ. Tuy nhiên, cháu đang băn khoăn không biết nhổ 2 răng cửa có đau không? Bao lâu thì có thể trồng răng sứ lại được?

(Thu Ánh, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thu Ánh thân mến!

Nhổ 2 răng cửa

Thông thường, việc nhổ răng hiệu quả lâu dài nói chung sẽ không được các bác sĩ nha khoa ủng hộ. Răng thật chỉ được loại bỏ khi nó mắc một số bệnh lý không thể điều trị được như viêm nhiễm, chết tủy, làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh,….

Theo như những gì bạn mô tả ở trên thì 2 chiếc răng cửa của bạn đã bị viêm nhiễm, vì thế tốt nên nhổ bỏ để trồng răng mới.

Nhổ 2 răng cửa có đau không?

Việc nhổ 2 răng cửa thường đơn giản, nhẹ nhàng chứ không quá phức tạp như răng khôn hay răng hàm nên bạn đừng lo lắng quá. Hơn nữa, khi tiến hành nhổ răng bao giờ bác sĩ cũng tiêm thuốc tê cho bạn, do đó sẽ không cảm nhận thấy bất kì sự đau đớn nào.

Nhổ 2 răng cửa

Ngoài ra, với sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ nha khoa như hiện nay thì quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và đặc biệt là không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Nhổ 2 răng cửa bao lâu thì có thể trồng răng sứ lại được?

2 chiếc răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng cũng như nụ cười của bạn. Chính vì vậy, khi nhổ bỏ xong bạn cần phải trồng răng sứ giả để thay thế.

Khi nhổ 2 răng cửa quá trình xâm lấn khá ít nên khoảng 1 tuần sau là bạn đã có thể thực hiện trồng răng sứ. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh, tính thẩm mỹ và thời gian duy trì hiệu quả lâu dài tốt bạn nên tiến hành trồng bằng công nghệ cấy ghép răng implant.

Nhổ 2 răng cửa

Để đảm bảo việc quá trình nhổ răng diễn ra an toàn cùng tiến trình trồng răng implant đạt tính thẩm mỹ cao, bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín và có chất lượng cao.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN