logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nguyên nhân gây đau khi cấy ghép implant và cách điều trị hiệu quả


Phục hình mất răng bằng cấy ghép implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, một số trường hợp lại xảy ra hiện tượng đau đớn khi cấy ghép implant. Vậy nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào mới hiệu quả. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề này.

nguyen-nhan-gay-dau-khi-cay-ghep-implant-va-cach-dieu-tri-hieu-qua

Nụ cười rạng rỡ với cung hàm hoàn thiện 

Nguyên nhân gây đau khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là bước “tiến hóa” trong việc phục hình răng hàm đã mất. Với nhiều ưu điểm vượt trội, cấy ghép implant dần thay thế những phương pháp cổ điển. Tuy nhiên, cũng như các giải pháp thông thường, những biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy ghép implant cũng là điều dễ thấy. Một trong số đó là hiện tượng đau đớn sau khi cấy ghép implant. Cấy ghép implant là quá trình xâm lấn trực tiếp vào mô nướu và cấu trúc xương hàm. Do đó, xảy ra tình trạng chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân. Vậy nguyên nhân do đâu?

– Đau do bác sĩ phục hình: Kỹ thuật cấy ghép implant khá phức tạp, vì vậy yêu cầu tay nghề bác sĩ phải giỏi và giàu kinh nghiệm. Và đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc mang đến hiệu quả sau khi cấy ghép implant. Thông thường, tình trạng đau đớn khi cấy ghép implant là do kỹ thuật, thao tác của bác sĩ sai lệch. Qúa trình bóc tách nướu sai kỹ thuật và đặt trụ implant không chính xác. Vì thế nên gây đau cho người bệnh.

nguyen-nhan-gay-dau-khi-cay-ghep-implant-va-cach-dieu-tri-hieu-qua

Đau khi cấy ghép implant do nhiều nguyên nhân gây nên

– Do các bệnh lý răng miệng: Đối với một số trường hợp mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viên nha chu, viêm nướu… nếu không được chữa trị lâu dài trước khi cấy ghép implant thì sẽ dẫn đến hiện tượng đau đớn khi cấy ghép implant.

Vì vậy, để giảm thiệu tình trạng này cần thực hiện đúng quy trình, thao tác và kỹ thuật phục hình răng. Đồng thời, đảm bảo răng miệng khỏe mạnh trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Cách điều trị hiệu quả răng đau khi cấy ghép implant

Muốn cải thiện tình trạng này hiệu quả, trước hết nên xác đinh nguyên nhân gây đau nhức. Điều này không chỉ định hướng cho người bệnh áp dụng đúng phương pháp chữa trị mà còn là giải pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn được khỏe mạnh.

– Đau nhức do tay nghề phục hình của bác sĩ. Đối với trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ Nha khoa trước khi thực hiện. Lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng là một trong những yếu tố giúp ngăn ngừa tình trạng đau nhức khi cấy ghép implant.

– Đau nhức do các bệnh lý răng miệng: Nếu mắc phải các bệnh lý răng miệng thì nên tiến hành điều trị hiệu quả rồi cấy ghép implant.

nguyen-nhan-gay-dau-khi-cay-ghep-implant-va-cach-dieu-tri-hieu-qua

Lựa chọn địa chỉ uy tín trước khi tiến hành cấy ghép implant 

Ngoài những biện pháp điều trị chứng đau nhức khi cấy ghép implant kể trên. Mỗi người cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ bằng cách chăm sóc răng miệng hợp lý và thay đổi chế độ ăn uống sau khi cấy ghép implant.

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ phục hình răng hàm hiệu quả. JW hoạt động dưới sự nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won – top 5 địa chỉ làm đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Cam kết mang đến sự hài lòng tốt cho khách hàng sau khi điều trị.

nguyen-nhan-gay-dau-khi-cay-ghep-implant-va-cach-dieu-tri-hieu-qua

Khách hàng phục hình cấy ghép implant tức thì tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Cấy ghép implant 5D tại JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN