logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nguyên nhân gây bệnh nha chu


Bệnh nha chu là tên gọi chung của các triệu chứng liên quan đến tổ chức nha chu ở răng miệng. Bệnh lý này thường gây nguy hiểm đến sức khỏe của răng, giảm khả năng cắn nhai đồng thời làm mất răng ở hàm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân gây bệnh nha chu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân gây bệnh nha chu

Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu là gì?

Thế nào là bệnh nha chu?

Các bệnh về nha chu là tình trạng kết cấu nha chu ở chân răng bị tác động gây viêm. Tổ chức nha chu có khả năng cố định răng ở phần nướu, giữ chặt răng ở vị trí cố định. Khi bị bệnh nha chu, có thể xuất hiện các triệu chứng như sưng đỏ phần nướu, chạm vào có cảm giác đau, răng có thể lung lay hoặc bị chảy máu…

Nguyên nhân gây bệnh nha chu

Các triệu chứng thường thấy khi mắc bệnh nha chu

Bệnh nha chu như viêm nha chu, viêm chân răng, sưng nướu lợi thường biểu hiện khá bất thường nên khó phát hiện, do đó, nhiều trường hợp gặp khó khăn trong điều trị vì bệnh trở nặng, gây ra các biến chứng nguy hiểm cho chức năng răng hàm. Bệnh nha chu gây ra tình trạng mất một hoặc nhiều răng ở cả hai hàm, từ đó khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm trầm trọng cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ khi cười nói.

Nguyên nhân gây bệnh nha chu 

Để tránh được nguy cơ mắc bệnh nha chu, chúng ta cần biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đây là các yếu tố khiến bạn dễ mắc các bệnh về nha chu:

+ Vệ sinh răng miệng kém khiến các mảng bám thức ăn không được loại bỏ, dính ở kẽ răng, lâu ngày sẽ tác động đến cấu trúc nha chu.

+ Hút nhiều thuốc, uống cafe, sử dụng các loại thực phẩm có nhiều phẩm màu

Nguyên nhân gây bệnh nha chu

Hút nhiều thuốc lá gây vàng răng cũng như tăng nguy cơ bị các bệnh nha chu

+ Ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, uống nước ngọt có ga vào ban đêm

+ Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN