logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Ngâm rượu chữa sâu răng


Khi bị sâu răng, chúng ta thường bị đau nhức rất nhiều ảnh hưởng đến ăn uống và quá trình làm việc, đặc biệt, sâu răng thường nhức rất nhiều vào ban đếm gây mất ngủ. Với các phương pháp dân gian kết hợp ngâm rượu, bạn có thể chữa đau răng sâu một cách hiệu quả tại nhà đơn giãn, dễ thực hiện.

Ngâm rượu chữa sâu răng với hạt cau

Sử dụng hạt cau tươi ngâm cùng với rượu là cách điều trị sâu răng hiệu quả. Bổ dọc quả cau tươi sau đó tách lấy hạt và bỏ vào hũ đã rửa sạch. Đổ rượu trắng vào theo tỉ lệ 1/3 (1kg cau 3 lít rượu) và đậy kín trong 30 ngày, thấy rượu đã chuyển màu đục có thể lấy ra sử dụng.

Ngậm dung dịch này ở phần răng bị sâu trong 5 phút sau đó nhổ ra, thực hiện 1 ngày khoảng 4 – 5 lần sẽ giảm đau răng nhanh chóng.

Ngâm rượu chữa sâu răng

Ngâm rượu chữa sâu răng với hạt cau

Ngâm rượu chữa sâu răng cùng lá trầu

Lấy khoảng vài lá trầu tươi, rửa sạch và xắt nhỏ sau đó ngâm cùng với rượu. Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể sử dụng. Nhét dung dịch bằng bông gòn vào chỗ sâu răng, ngậm trong 10 phút rồi bỏ ra. Không nên nuốt dung dịch này và chú ý sử dụng ít bởi trầu có tính nóng kết hợp nhiều với rượu sẽ làm cho cơ thể bạn nóng lên, có thể gây ra mụn.

lá trầu

Lá trầu ngâm rượu cũng mang đến hiệu quả chữa sâu răng

Với các trường hợp sâu răng nặng, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ điều trị bởi những cách trên chỉ phù hợp khi tình trạng còn nhẹ, mới chớm xuất hiện. Nếu để lâu có thể dẫn tới viên lợi, tiêu chân răng, lây lan sang các răng kề bên và buộc phải nhổ răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN