logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mới nhổ răng quan hệ được không


Mới nhổ răng có quan hệ được không? Mới nhổ răng cần tránh những gì? Là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi tiến hành nhổ răng.

Mới nhổ răng quan hệ được không
Mới nhổ răng quan hệ được không

Trong nha khoa, chỉ định nhổ răng được bác sĩ đưa ra khi răng của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh như: răng sâu vỡ lớn, điều trị nội nha không thành công, viêm nha chu, răng mọc lệch, mọc ngầm, răng sữa thời kì thay thế, nhổ theo yêu cầu chỉnh hình…

Mới nhổ răng quan hệ được không
Nhổ răng được bác sĩ đưa ra khi răng của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng

Những biến chứng thường sảy ra sau khi nhổ răng như: chảy máu kéo dài, nhiễm khuẩn sau nhổ răng, đau đớn kéo dài, viêm huyệt ở ổ răng. Nhổ răng tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu không được thăm khám kĩ và cách chăm sóc vùng răng vừa nhổ cẩn thận có thể sảy ra các biến chứng sau nhổ răng.

Mới nhổ răng quan hệ được không
Nhiễm khuẩn,  đau đớn kéo dài thường  sảy ra sau nhổ răng

Mới nhổ răng quan hệ được không

Quá trình nhổ răng nha sĩ sẽ tiến hành tạo vạt lợi, mở xương bộc lộ răng, sau đó dùng dụng cụ để chia cắt chân răng rồi nhổ. Sau khi nhổ xong cần 1-2 tuần vết thương sẽ lành. Thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào vị trí răng cần nhổ, chế độ chăm sóc của bản thân và cơ địa của từng người.

Mới nhổ răng quan hệ được không
Để nhổ răng bác sĩ sẽ tạo vạt lợi, mở xương bộc lộ răng

Để quá trình lành thương sau khi nhổ diễn ra thuận lợi bệnh nhân cần có chế độ chăm sóc phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng.

+ Răng vừa nhổ sẽ để lại một khoảng trống trên cung hàm và cần thời gian để vết nhổ được lấp đầy. Hành động mút, đá lưỡi vào vị trí vừa nhổ răng sẽ tạo áp lực trong miệng. Vết thương sau nhổ rất có thể sẽ trầy xước, chảy máu dẫn đến nhiễm khuẩn.

Mới nhổ răng quan hệ được không

+ Nhổ răng sẽ tạo ra vết thương hở, việc quan hệ tình dục dễ làm tổn thương đến vùng răng nhổ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh tình dục. Do đó mới nhổ răng cần tránh việc quan hệ tình dục.

+ Tốt bệnh nhân nên giành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức.

Mới nhổ răng quan hệ được không

+ Đánh răng đều đặn hằng ngày để đảm bảo răng miệng được sạch sẽ.

Mới nhổ răng quan hệ được không

+ Không nên ăn những thực phẩm quá cay, nóng, lạnh, tránh nhai những thức ăn quá cứng, không uống những đồ có nhiều cồn, gas.

Mới nhổ răng quan hệ được không

+ Nên ăn những thức ăn lỏng, mềm, như cháo, súp, uống nhiều nước nhất là nước ép hoa quả để bổ sung Vitamin.

Với mục tiêu chăm sóc răng miệng toàn diện, mang đến cho bạn nụ cười khỏe mạnh Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam ra đời. Dựa trên hợp tác nhượng quyền thương hiệu từ phía JW Hàn Quốc (top 5 bệnh viện thẩm mỹ  uy tín tại Hàn) mọi máy móc, kĩ thuật, công nghệ đều được phía Hàn Quốc chuyển giao trực tiếp.

Mới nhổ răng quan hệ được khôngMáy hụp hàm Dentri cộng nghệ nha khoa hiệ đại được ứng dụng tại JW

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về nha khoa, tu nghiệp nhiều năm tại Hàn sẽ giúp bạn nhổ bỏ những chiếc răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược một cách an toàn, nhẹ nhàng nhất, loại bỏ những biến chứng nguy hiểm về răng miệng.

Bài viết bạn xem thêm :

chi phí phẫu thuật hàm hô

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN