logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Em mọc răng khôn nên mấy hôm nay cứ đau âm ỉ hoài không ăn uống gì được cả. Hiện tại, em chưa có điều kiện để đến phòng khám kiểm tra nên bác sĩ tư vấn giúp em mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

(Hoài Thư, Biên Hòa)

Trả lời:

Hoài Thư thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những băn khoăn đang mắc phải của mình. Về thắc mắc mọc răng không uống thuốc gì giảm đau của Hoài Thư, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau?

Răng khôn là răng mọc trong cùng của cung hàm của mỗi người ở độ tuổi trưởng thành. Những khó chịu, cơn đau mà bạn đang mắc phải cũng là dấu hiệu thường gặp của rất nhiều người khi mọc răng khôn. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng nhé. Để việc thăm khám, tư vấn được chính xác, tốt bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn. Còn trong trường hợp nếu bạn không có điều kiện để đến trung tâm nha khoa thì có thể uống thuốc giảm đau để hạn chế những cơn đau gây ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau

Khi mọc răng khôn thường kèm theo các cơn đau nhức dữ dội

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau?

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau

Uống thuốc kháng sinh giúp bạn chế cơn đau do răng khôn gây ra

Trong trường hợp răng khôn sưng đau nhẹ, bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn với liều dùng 2 viên/1 lần và mỗi ngày uống 3 lần, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn có thể sử dụng đều đặn trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau. Ngoài ra, còn có một số loại kháng sinh và giảm đau khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ. Bạn nên lưu ý rằng, nếu sau vài ngày uống thuốc mà cơn đau vẫn không thuyên giảm chứng tỏ răng khôn của bạn có thể bị viêm hoặc răng khôn mọc bất thường, tốt bạn nên đến gặp nha sĩ để được chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời nhé.

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau

Tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám là giải pháp tối ưu nhất khi mọc răng khôn

Uống thuốc giảm đau chỉ là giải pháp tạm thời để hạn chế cơn đau nhức, nó sẽ không có tác dụng nếu như răng khôn gây viêm nhiễm những răng bên cạnh. Do đó, cách tốt bạn nên tìm hiểu những trung tâm nha khoa uy tín, trang bị máy móc, dụng cụ y tế tiên tiến để thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng của mình.

Hu vọng, bạn Hoài Thư có thể biết được mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau và sớm có kế hoạch thăm khám sức khỏe răng miệng tại các trung tâm nha khoa.

Bài viết: Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN