logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn trong bao lâu


Răng khôn là một trong những vấn đề gây nhiều phiền toái cho khổ chủ và gần như ai cũng phải trải qua cảm giác này khi ở tuổi trưởng thành. Trong suốt quá trình mọc nó đều gây đau nhức và khó chịu cho người mọc răng, do đó mà tình trạng đau nhức trở thành nỗi ám ảnh khi nhắc đến vần đề răng khôn. Mọc răng khôn trong bao lâu vì thế được nhiều người quan tâm hơn.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Mọc răng khôn trong bao lâu sẽ hoàn thiện

Thường răng khôn không mọc mà có thể kéo dài thành nhiều đợt trong vài năm răng mới hoàn thiện. Thông thường, răng gây đau đớn nhất cho người mọc răng là khi mới bắt đầu tách nướu để nhú lên. Quá trình mọc răng khôn được chia thành nhiều đợt và mỗi đợt lại gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Cơn đau khó chịu này có thể kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc lâu hơn. Nếu mặt răng vẫn còn bị lợi phủ 1 phần nào đó thì nó sẽ lại tiếp tục mọc sau một thời gian nữa, có thể cách 1 – 2 năm. Nhưng cũng có một số trường hợp phải sau 5 năm răng mới mọc hết và mỗi năm cơn đau lại phát ít nhất 1 lần.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Răng khôn mọc lệch gây chèn ép những chiếc răng bên cạnh: Ảnh minh họa

Đối với trường hợp đau răng nhẹ, bạn có thể mua thuốc giảm đau, kháng viêm để uống ngay tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ cách ứng phó tạm thời. Tốt bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác tình trạng của bạn và có phương pháp điều trị thích hợp.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu ở mỗi người khác nhau, vì vậy bạn nên đi nha sĩ để nhờ thăm khám và cho thuốc, hoặc tốt là đình chỉ răng khôn bằng cách nhổ bỏ. Răng khôn vốn không hỗ trợ cho ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ do nằm quá sâu bên trong nên không nhất thiết phải duy trì. Ngược lại, duy trì răng khôn mà không chăm sóc kỹ sẽ rất dễ dẫn tới các vấn đề bệnh lý răng miệng. Đó là chưa kể đến tính huống răng khôn mọc lệch, mọc đâm ngang vào răng hàm số 7, mọc ngược vào trong sẽ càng nguy hại hơn.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Bạn nên đến trung tâm nha khoa thăm khám tình trạng răng miệng khi phát hiện có dấu hiệu bất thường

Mọc răng khôn trong bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều người bệnh thắc mắc. Vì vậy, tốt bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng răng của mình nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bài viết: Mọc răng khôn trong bao lâu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN