logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn tốt hay xấu


Ai cũng phải đối mặt với những đau nhức khi mọc răng khôn, thậm chí một số người còn bị sốt kèm sưng phù một bên mặt. Với các trường hợp không may răng khôn bị mọc lệch thường phải chịu đau đớn trong khoảng thời gian dài, vì thế nhiều người tự hỏi mọc răng khôn tốt hay xấu. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau đây nhé.

Mọc răng khôn tốt hay xấu

Mọc răng khôn tốt hay xấu còn tùy vào từng trường hợp

Thế nào là mọc răng khôn

Thông thường răng khôn mọc sau khi đã qua tuổi trưởng thành, vì thế gây nhiều khó chịu và đau nhức. Răng khôn không có chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ vì nằm ở góc trong cùng của hai hàm.

Mọc răng khôn tốt hay xấu

Mọc răng khôn thường xuất hiện sau tuổi trưởng thành 

Mọc răng khôn tốt hay xấu

Mọc răng khôn thường kéo dài trong 1 tuần, ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, các tình trạng răng khôn mọc lệch càng gây đau đớn nhiều hơn, nhất là vào buổi tối. Người mọc răng khôn thường gặp khó khăn trong ăn uống, một số trường hợp có thể bị sốt kéo dài.

Mọc răng khôn tốt hay xấu còn tùy vào từng người, nếu răng mọc bình thường thì không sao nhưng nếu mọc lệch bạn nên tới trung tâm nha khoa để thăm khám. Quá trình mọc lệch có thể dẫn đến tình trạng viêm lợi, tác động đến các răng gần kề.

Nên điều trị như thế nào khi mọc răng khôn

Khi mọc răng không, các bạn phải chú ý đến thức ăn, tránh cho hàm vận động quá nhiều. Không nên ăn quá cay, nóng và các thực phẩm gây sưng phù. Hãy bổ sung cho cơ thể bằng cháo dinh dưỡng, súp, nước ép trái cây…Bạn cũng có thể uống các loại thuốc giảm đau để đỡ đau nhức hơn.

Mọc răng khôn tốt hay xấu

Khi mọc răng khôn nên ăn các thức ăn loãng, dễ nuốt như cháo, súp…

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch nên thực hiện nhổ bỏ bởi răng khôn không có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cũng chẳng có chức năng ăn nhai.

Mọc răng khôn tốt hay xấu

Trong trường hợp mọc lệch bạn nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn ở nha khoa uy tín

Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ khám và tư vấn cho bạn tình hình răng khôn cũng như đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp và an toàn cho răng hàm.

Mọc răng khôn tốt hay xấu

Đội ngũ bác sĩ nha khoa trình độ cao tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN