logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn phải làm sao


Răng khôn là răng mọc sau cùng ở người trưởng thành, một số trường hợp không may răng khôn mọc lệch sẽ gây đau nhức, thậm chí sưng phù một bên mặt, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và công việc. Vậy mọc răng khôn phải làm sao?

Mọc răng khôn phải làm sao

ảnh minh họa: mọc răng khôn

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, giúp em với hiện tại em đang mọc răng khôn nhưng đau nhức cả tháng nay rồi. Nhìn vào thấy nó mới nhú lên có tí xíu, tới giờ nhiều khi còn đau và kèm theo cả sốt nữa. Mong bác sĩ cho biết mọc răng khôn phải làm sao ạ. (Mai Linh – Quận 3)

Trả lời:

Mai Linh thân mến!

Trường hợp mọc răng khôn của bạn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc có một số lời khuyên như sau:

Do là răng mọc sau cùng nên răng khô sẽ nhiều đau đớn, tuy nhiên thường thì chỉ trong 1 tuần thôi. Trường hợp của bạn kéo dài cả tháng và kèm theo sốt thì có thể là do răng bị mọc lệch. Bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để chụp X – Quang để xác định rõ hơn.

Mọc răng khôn phải làm sao

Nếu đang mọc răng khôn và bị đau nhức, bạn cần hạn chế các thức ăn cay, nóng hoặc quá lạnh. Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, tránh ăn thực phẩm gây phù nề như xôi, thịt gà… Bên cạnh đó, thường những trường hợp mọc răng khôn sẽ bị mất ngủ do đau nhiều về đêm nên bạn hãy uống các thuốc giảm đau để ngủ ngon hơn, đảm bảo sức khỏe.

Mọc răng khôn phải làm sao

Cần tránh các thức ăn có gia vị cay, nóng khi mọc răng khôn

Hãy cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng các thức ăn loãng như cháo, súp, tránh hoạt động hàm nhiều. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại nước ép, sinh tố có vị mát để cung cấp năng lượng.

Mọc răng khôn phải làm sao

Sử dụng nước ép để bổ sung năng lượng cho cơ thể

Nếu tình trạng kéo dài, lời khuyên chân thành là bạn nên tới trung tâm nha khoa để nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn cho răng hàm vì nếu để lâu sẽ gây viêm chân răng, lây lan qua các răng bên cạnh.

Mọc răng khôn phải làm sao

Nhổ răng khôn là cách hiệu quả để chấm dứt tình trạng đau nhức kéo dài

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn Mai Linh cải thiện được tình hình sức khỏe răng hàm của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi cũng như vấn đề về răng hàm, vui lòng gửi câu hỏi đến nha khoa bệnh viện JW Hàn Quốc để được tư vấn kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN