logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn nổi hạch


Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu đang mọc răng khôn ở hàm dưới, ngoài sưng tấy, đau nhức thì cháu thấy hình như mọc răng khôn nổi hạch ở cổ và đau họng, nó xuất hiện được 2-3 hôm rồi mà không thấy xuống. Cháu có bị sao không ạ, mong bác sĩ tư vấn. (Chí Dũng, Vĩnh Long, 17 tuổi).

Trả lời:

Bạn Chí Dũng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về câu hỏi mọc răng khôn nổi hạch ở cổ và đau họng, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn là răng mọc cuối cùng bên trong hàm, nó mọc khi nhưng răng khác đã ổn định. Do không đủ chỗ để mọc lên nên răng khôn mọc thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược… gây ra nhiều biến chứng về răng miệng trên cung hàm như: sâu răng số 7, bệnh lợi trùm, làm xô lệch toàn hàm răng, gây yếu cung hàm.

Mọc răng khôn nổi hạch

Mọc răng khôn nổi hạch

Một số hiện tượng thường kéo theo khi răng khôn mọc như: sưng tấy vùng lợi gây đau nhức vùng miệng, đau đâu, mở miệng khó, đau họng và thậm chí nổi hạch.

Tại sao mọc răng khôn nổi hạch?

Hạch là tổ chức các tế bào Lympho, hạch có chức năng sản sinh ra dòng bạch cầu Lympho và sản xuất kháng thể để chống lại tác nhân gây bệnh. Bình thường hạch ở thể chìm, chỉ đến khi phải hoạt động mạnh để chống lại bệnh tật hạch mới sưng to.

Mọc răng khôn nổi hạch

Hạch nổi lên là do hạch phản ứng lại với quá trình viêm nhiễm ở vùng họng miệng

Khi mọc răng khôn bạn rất dễ bị viêm họng. Hiện tượng hạch nổi lên là do hạch phản ứng lại với quá trình viêm nhiễm ở vùng họng miệng. Hết viêm nhiễm họng các hạch sẽ nhỏ lại. Bạn Chí Dũng không cần quá lo lắng bởi đây là hạch viêm, không phải hạch ung thư. Tính chất của loại hạch này là sẽ xuất hiện khi có viêm nhiễm vùng lân cận, hạch viêm có khả năng di động tốt, nếu ấn vào sẽ có cảm giác đau.

Mọc răng khôn nổi hạch

Khi mọc răng khôn bạn rất dễ bị viêm họng

Đau họng, hay bất cứ các viêm nhiễm nào của răng miệng đều có thể là yếu tố thuận lợi cho các viêm nhiễm ở vùng họng miệng. Vùng họng miệng thông với 2 tai thông qua 2 vòi tai ở 2 bên. Nên khi có các viêm nhiễm của họng miệng như: viêm họng, viêm lợi, viêm quanh răng, viêm amidan,…vi khuẩn có thể xâm nhập sang bộ phận khác. Bạn Chí Dũng nên nhanh chóng đến các nha khoa uy tín để khám và điều trị sớm.

Mọc răng khôn nổi hạchNên nhanh chóng đến các nha khoa uy tín để khám và điều trị sớm khi nổi hạch vì răng khôn mọc

Nếu bạn Chí Dũng có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề mọc răng khôn nổi hạch, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho Trung tâm nha khoa JW, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn sớm khỏe lại.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN