logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt


Răng khôn là răng mọc trong cùng mỗi hàm và cũng là răng cối mọc sau cùng ở người trưởng thành. Những vấn đề xoay quanh chiếc răng khôn mọc thường là những phiền toái, những cơn đau nhức bất thường, gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và có thể làm thay đổi cuộc sống thường nhật của người bệnh.

Mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt

Những cơn đau nhức âm ỉ làm sưng cả một bên mặt, cơn sốt kéo dài làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, gây sâu răng bên cạnh, gây ra bệnh viêm lợi trùm, hàm bị tê cứng khó há miệng, v.v… là những biến chứng mà khi mọc răng khôn có thể gây ra. Bên cạnh việc chăm sóc răng thì việc lựa chọn những thực phẩm cần thiết vừa giúp sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến răng khôn là một việc làm cần thiết mà bạn nên lưu ý. Vậy mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt để tránh việc đau nhức mà vẫn đủ chất?

Mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt?

Khi mọc răng khôn, bạn thường bị đau nhức hàm, thậm chí có thể bị sốt, việc ăn uống trở thành một “cực hình”, chính vì thế bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống trong thời gian này như sau:

Mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt

+ Trong thời gian mọc răng khôn bạn nên lưu ý ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ nuốt và dễ tiêu hóa như cháo, súp, sữa, v.v… Bên cạnh đó, để đảm bảo đầy đủ chất dinh cưỡng thì bạn có thể ăn cháo thịt kèm theo rau cắt nhỏ. Bên cạnh bữa ăn hợp lý, bổ sung thêm các vitamin A, B1, C,… và khoáng chất cho cơ thể cũng là việc làm cần thiết.

+ Bạn nên uống thêm các loại sữa hay nước ép, sinh tố từ các loại hoa quả có tính mát sẽ giúp bạn hạ nhiệt hiệu quả, giảm đau nhức do việc mọc răng khôn gây ra.

Mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt

+ Thực phẩm nên tránh là các loại dễ gây kích thích nướu như đồ cay, nóng, quá chua, có ga,… và những loại thực phẩm có thể tăng sưng phù, đau nhức như gạo nếp, xôi, thịt gà,…

Với cơn đau nhẹ, bạn nên cố gắng ăn uống bình thường để tập cử động hàm và để cơ thể vấn có đủ năng lượng làm việc, không nên kiêng khem nhiều đồ ăn. Vì căn bản việc kiêng cữ khi mọc răng khác với khi nhổ răng. Chủ yếu tránh thực phẩm cứng có thể gây đau phần nướu sưng và gây mỏi hàm khi ăn nhai.

Mọc răng khôn nên ăn gì cho tốt

Mỗi đợt đau răng chỉ kéo dài nhiều nhất là một tuần nên bạn không cần quá lo lắng. Trường hợp đau kéo dài hơn, bạn nên đi khám để phát hiện những bất thường và được bác sĩ hỗ trợ giảm đau. Ngoài ra, nếu phát hiện răng khôn mọc một cách bất thường, sai vị trí thì có thể tiến hành nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN