logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em mới bắt đầu mọc răng khôn nên rất đau và khó khăn khi ăn uống, bác sĩ có thể cho em biết mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Kim Oanh – Quận 3).

Trả lời:

Kim Oanh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau đến nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin được trả lời như sau:

Mọc răng khôn là tình trạng chung sau độ tuổi trưởng thành. Mặc dù gọi là răng khôn tuy nhiên thực chất răng này không có bất cứ chức năng gì về thẩm mỹ cũng như ăn nhai, hơn nữa lại gây ra rất nhiều phiền toái vì những cơn đau nhức kéo dài, sưng lợi, sốt cao.

Mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau

Mọc răng khôn gây ra đau nhức và rất nhiều phiền toái

Răng khôn rất dễ bị mọc lệch do bị lợi trùm hoặc có sự chèn ép từ các răng khác. Tình trạng này nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như viêm lợi, viêm chân răng…

Mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau?

Thông thường mọc răng khôn chỉ gây sưng đau trong vài ngày, chậm nhất là 1 tuần các biểu hiện mọc răng sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, nếu không may răng bị mọc lệch thì tình trạng đau nhức sẽ kéo dài hơn.

Mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau

Khách hàng nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Mọc răng khôn mất bao lâu mới hết đau

Hình ảnh sau khi nhổ răng khôn thành công

Hiện nay, lựa chọn nhổ răng là phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng khôn mọc lệch và bị lợi trùm hiệu quả. Sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ nha khoa sẽ nhổ răng nhanh chóng và an toàn, hạn chế đau nhức cho bạn. Vì vết răng nhổ còn sưng nên vài ngày đầu bạn hãy ăn cháo hoặc các thực phẩm dễ nuốt để đảm bảo sức khỏe.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN