logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau


Răng khôn (còn gọi là răng hàm lớn thứ ba) thường bắt đầu mọc từ tuổi 17 trở lên. Mỗi người có bốn răng khôn ở bốn góc hàm, trong đó đặc biệt nhất là răng khôn hàm dưới vì đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng như những cơn đau nhức dai dẳng, viêm lợi, sưng nướu, nhiễm trùng áp-xe, gây hỏng răng, v.v….

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau

Do mọc sau cùng nên răng khôn hàm dưới thường mọc lệch, mọc ngầm. Những trường hợp này gọi chung là mọc kẹt, nghĩa là cái răng đó không có đủ chỗ để mọc lên bình thường hoặc hướng mọc bị nghiêng nên không trồi lên được.

Khi răng khôn hàm dưới mọc ngầm, có thể sẽ có nang thân răng bao quanh và gây viêm nhiễm. Răng khôn mọc lệch sẽ dễ gây kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng miệng, dẫn đến sâu răng. Thậm chí răng khôn còn húc vào răng số 7 – răng hàm chính trong việc ăn nhai – gây sâu răng này, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Những cơn đau nhức do mọc răng khôn “hành hạ” khiến nhiều người không thể ăn nhai bất cứ thứ gì, vùng má sưng to, gây sốt,… vậy khi mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau? Hãy cùng tham khảo một số mẹo sau nhé!

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau?

Giữ sạch vùng khoang miệng

Khi mọc răng khôn sẽ gây đau nhức, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri Clorid 0,9%) để sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ.

Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày làm 2 lần để giảm thiểu vị khuẩn hình thành và gây sâu răng cho các răng kế cận.

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau

Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Khi mọc răng khôn thường có thể kèm theo các trạng thái như mệt mỏi, sốt, sưng đau lên chính vì thế bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh loại nhẹ để giảm bớt cơn đau và làm theo các chỉ định của bác sĩ.

Nhai hành tây

Tuy có khó chịu đôi chút nhưng nếu chịu khó nhai hành tây hoặc đắp một miếng hành tây đập dập vào chỗ mọc răng khôn sẽ giúp bạn giảm sưng đau đáng kể khi mọc răng khôn.

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Sử dụng tỏi là cách giảm đau khi mọc răng khôn khá hữu hiệu, lại dễ thực hiện. Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao, nhất là đối với các vi khuẩn gây sâu răng.

Bạn chỉ cần dùng tép tỏi đã bóc vỏ chà nhẹ lên chỗ răng đau cả răng và quanh lợi. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu thì cắn tỏi trên răng một lúc cho đến khi hết đau hẳn. Thời gian duy trì tùy cơ địa từng người, nhưng cứ thấy cảm giác ê ẩm quay lại thì thực hiện xát tỏi 1 lần.

Chườm đá lạnh

Mọc răng khôn làm thế nào cho hết đau

Bạn có thể chườm đá lạnh bên ngoài má hoặc chườm lên vùng mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng có tác dụng giảm đau. Vì đây là những nơi dây thần kinh có thể gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau do răng khôn mọc mang lại.

Dù có áp dụng cách giảm đau nào khi mọc răng khôn đi nữa thì cũng chỉ mang tính chất tạm thời, tốt bạn nên đến nha khoa thăm khám cùng bác sĩ để có phương pháp chữa trị kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN