logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn làm sao hết đau


Đau khi mọc răng khôn là một trong những trận đau tồi tệ nhất mà hầu hết chúng ta phải trải qua. Răng khôn thường bị mắc kẹt trong nướu răng, xương hàm. Nếu không đủ diện tích trên khuôn hàm thì răng khôn sẽ bị mọc lệch, mọc ngầm, húc vào răng số 7 bên cạnh, v.v… gây nên những cơn đau nhức, ê ẩm. Các triệu chứng của đau răng khôn là sưng, đau hàm, ngứa ran trong má, khó khăn trong việc mở miệng và nhai thức ăn.

Mọc răng khôn làm sao hết đau

Vậy khi mọc răng khôn làm sao hết đau? Có cần phải đến bác sĩ để giải quyết những cơn đau khó chịu này không?

Mọc răng khôn làm sao hết đau?

Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu sau để làm giảm bớt cơn đau nhức do răng khôn mang lại:

+ Đinh hương

Sử dụng đinh hương là một trong những cách phổ biến nhất điều trị đau khi mọc răng khôn. Đinh hương có tính chất gây mê và chống viêm, giúp làm giảm bớt đau đớn trong vài giờ. Chỉ cần đặt một cây đinh hương trong miệng và ngậm từ 5 đến 10 phút nhằm vô trùng, giảm đau răng.

Mọc răng khôn làm sao hết đau

+ Dùng đá viên

Đá lạnh là một biện pháp dễ dàng thực hiện tại nhà và có tác dụng giảm đau phần nào. Lấy một ít đá bọc vào trong một cái khăn và chườm lên vùng răng lợi bị đau (chườm bên ngoài má) từ 10 đến 15 phút. Nếu bạn bị đau nặng, mà lặp đi lặp lại theo chu kỳ bình thường thì dùng đá để chườm sẽ giảm sưng và đau hiệu quả.

+ Cây nguyệt quế

Lấy 2 muỗng cà phê bột vỏ cây nguyệt quế và thêm ½ muỗng cà phê giấm. Trộn 2 loại này lại với nhau và đắp hỗn hợp này lên vùng bị đau để giảm bớt cơn đau nhức.

+ Dầu ô liu

Mọc răng khôn làm sao hết đau

Lấy ¼ muỗng cà phê dầu Oliu và trộn với 2 – 3 giọt tinh dầu trà xanh. Lấy tăm bông chấm vào hỗn hợp đó và bôi vào các răng bị ảnh hưởng. Trước khi đặt miếng bông mới trên răng, hãy chờ đợi khoảng 20 – 30 phút cho đến khi vùng răng đau hấp thụ chỗ hỗn hợp vừa bôi trước đó.

+ Dưa chuột

Chỉ cần đặt một lát dưa chuột dày xung quanh răng bị ảnh hưởng từ 20 – 30 phút, điều này sẽ giúp làm dịu nướu và giảm nhẹ cơn đau răng.

Mọc răng khôn làm sao hết đau

+ Súc miệng với nước muối

Pha 1 chén nước ấm với 1 muỗng cà phê muối thành nước súc miệng. Mỗi giờ nên súc miệng một hoặc hai lần. Biện pháp này sẽ làm giảm đau một cách nhanh chóng. Nước muối ấm đẩy các vi khuẩn ra  và cũng có thể giúp làm dịu các cơn đau do răng khôn.

+ Trà đen

Lấy một túi trà đen ấm và áp vào khu vực bị đau. Điều này sẽ tạm thời giảm đau và làm dịu các khu vực đang bị sưng. Trà đen có chứa các thuộc tính có tác dụng làm sạch và giảm sưng ở các mô nướu răng.

Mọc răng khôn làm sao hết đau

Mọc răng khôn nên nhổ bỏ?

Nếu cơn đau do răng khôn mọc liên tục kéo dài và ngày càng đau hơn thì tốt bạn nên đến thăm khám với bác sĩ tại nha khoa. Bác sĩ sẽ chụp hình ảnh xem vị trí, hướng mọc của răng khôn như thế nào và đưa ra quyết định có nên nhổ bỏ hay không. Đôi khi việc nhổ răng khôn sẽ tốt hơn cho các răng còn lại và ngăn ngừa các bệnh răng miệng khác.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN