logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn khi nào


Răng khôn (răng số 8) thường mọc khi những chiếc răng khác đã ổn định, vì vậy khi mọc nó thường gây ra nhiều biến chứng nhất trên cung hàm. Những ai chưa mọc răng khôn cũng sẽ lo lắng mình sẽ mọc răng khôn khi nào? dấu hiệu của răng khôn mọc? những phương pháp chữa trị khi mọc răng khôn?

Mọc răng khôn khi nào
Với những ai chưa mọc răng khôn thì luôn lo lắng không biết mọc răng khôn khi nào

Mọc răng khôn khi nào?

17-25 tuổi là độ tuổi thường mọc răng khôn, nó mọc vào giai đoạn trưởng thành của một người, có lẽ vì vậy mà nó được gọi là răng khôn. Tuy nhiên đây là chiếc răng khá bất thường, đôi khi nó mọc không theo”giờ giấc” có những bạn chỉ mới 14-15 tuổi thì chiếc răng “hư hỏng” này đã mọc rồi. Còn có những người ngoài 30 tuổi thì răng khôn mới mọc.

Mọc răng khôn khi nào
Răng khôn thường mọc khi bạn bước vào tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi

Thực ra, các mầm răng khôn đã bắt đầu hình thành từ lúc bạn 5 tuổi và đến 8 tuổi các lớp men răng đã bắt đầu xuất hiện. Chiếc răng khôn sẽ bắt đầu mọc nhú từ lúc bạn 12 tuổi và nó thường có hình dạng hoàn chỉnh khi bạn 25 tuổi.

Dấu hiệu răng khôn mọc

Đau nhức: để mọc răng khôn thường phần nướu sẽ tách ra gây đau đớn vùng lợi. Bên cạnh đó răng khôn mọc khi 28 chiếc răng kia đã nằm ngay bên trong cung hàm, do không đủ chỗ để mọc lên nên nó chỉ nhú lên được một chút, quá trình răng khôn mọc có thể kéo dài nhiều đợt gây ra nhiều phiền toái.

Sưng lợi: vì phải tách nướu để trồi lên nên vùng lợi chỗ răng mọc sẽ bị sưng to. Khi răng khôn mọc vùng xương hàm ít tăng trưởng vè kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn, mô mềm và miêm nạc phủ lên cũng dày hơn điều này khiến răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau và sưng đỏ.

Mọc răng khôn khi nào
Lợi sưng to khi răng khôn mọc

Há miệng khó, sốt: vấn đề đau nhức, sưng tấy vùng lợi trong khiến bạn gặp khó khăn khi há miệng, ăn uống. Nhiều bạn thậm chí sốt nhẹ và không thể ăn uống được gì.

Đau đầu: trong tủy răng thường chứa mạch máu và các dây thần kinh, do vậy khi mọc răng khôn bạn thường rất nhạy cảm. Hiện tượng đau đầu cũng thường kèm theo khi mọc răng khôn.

Mọc răng khôn khi nào

Mọc răng khôn thường kèm theo triệu chứng đau đầu

Răng khôn không có chức năng ăn nhai, tuy nhiên trong quá trình mọc nó thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược gây đau đớn và biến chứng nguy hiểm về răng miệng cho “khổ chủ”. Các bất lợi thường sảy ra như: viêm lợi chùm, viêm nha chu, viêm mô tế bào, răng mọc chen chúc và nghiêm trọng hơn là u nguyên bào men. Cách chữa trị tốt lúc này là bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ chuẩn đoán chính xác.

Mọc răng khôn khi nào

Nha khoa JW được xây dựng theo tiêu chuẩn tại Việt Nam

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tự hào là một mô hình chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ kết hợp nha khoa cao cấp. Theo thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu với phía thẩm mỹ JW Hàn Quốc, mọi công nghệ đều được chuyển giao trực tiếp . Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng trang thiết bị hiện đại, JW cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt.

>>> Bạn đang xem bài viết: Mọc răng khôn khi nào

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN