logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau


Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm, trong khoảng 17 – 25 tuổi. Do điều kiện mọc không thuận lợi như: chỗ trống trên cung hàm hẹp, nướu và xương đã cứng chắc nên răng khôn thường mọc lệch, mọc kẹt và kéo dài trong thời gian dài mới hoàn tất.

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau

Đặc biệt, do mọc lệch nên răng khôn thường đâm sang răng hàm số 7, đâm vào xương hàm, mọc ngầm, không tách nướu được dẫn đến lợi trùm. Do đó, mà quá trình răng mọc lên rất vất vả, gây đau đớn, đến mức cứng hàm, không thể ăn uống và không ngủ được.

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau?

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Răng khôn có thể mọc trong vòng vài tháng nhưng cũng có người phải mất vài năm răng khôn mới mọc hoàn thiện. Quá trình mọc răng khôn được chia thành nhiều đợt và mỗi đợt lại gây khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân.

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau

Cảm giác đau nhức, cứng hàm có thể kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc lâu hơn. Nhưng răng gây đau đớn nhất cho người mọc răng là khi mới bắt đầu tách nướu để nhú lên. Nếu mặt răng vẫn còn bị lợi phủ 1 phần nào đó thì nó sẽ lại tiếp tục mọc sau một thời gian nữa, có thể cách 1 – 2 năm. Nhưng cũng có trường hợp phải sau 5 năm răng mới mọc hết và mỗi năm cơn đau lại phát 1 lần.

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau

Chính vì thế, việc khẳng định chính xác mọc răng khôn khi nào thì hết đau là rất khó nếu không kiểm tra qua phim chụp X-quang cụ thể cho từng trường hợp. Nếu chưa thể đi khám, bạn có thể uống thuốc giảm đau, súc miệng nước muối ấm để giảm đau và giữ vệ sinh cho răng miệng trong giai đoạn này. Nếu quá trình mọc răng khôn đau nhức kéo dài không bớt dù uống thuốc giảm đau thì tốt nên đến trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ khám và tư vấn có nên nhổ răng khôn hay đưa ra hướng xử lý cho bạn.

Mọc răng khôn khi nào thì hết đau

Nếu muốn điều trị răng khôn một cách “nghiêm túc” hơn thì nên tính đến giải pháp nhổ bỏ để tránh những tai biến răng khôn về sau. Chiếc răng này không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ lại dễ mang đến các nguy cơ như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, áp-xe răng, tiêu xương, sâu răng hàm bên cạnh,… Vì thế nhổ răng khôn là việc cần thiết nên cân nhắc.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN