logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn khi đang cho con bú


Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Em là Phượng, năm nay 23 tuổi. Em muốn hỏi là mọc răng khôn khi đang cho con bú thì phải làm sao ạ? Em đang mọc răng khôn hàm trên, song hiện giờ chiếc răng đó chỉ mới mọc được một nửa, còn một nửa chưa lên, tạo ra lớp thịt dư ở răng mà không đau.Trong trường hợp này em có nên nhổ răng đó không hay để như vậy? Liệu có ảnh hưởng gì không? Hiện tại em đang cho con bú và bé được 3 tháng ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn! (Quế Thanh – Long An)

Trả lời:

Chào bạn Quế Thanh!

Răng số 8 là chiếc răng mọc muộn nhất so với các răng khác trên cung hàm, thường ở tuổi trưởng thành nên được nhiều người gọi là răng khôn.

Mọc răng khôn khi đang cho con bú

Mọc răng khôn khi đang cho con bú – Ảnh minh họa

Nếu răng mọc thẳng, hàm răng còn đủ rộng tạo khoảng trống để cho răng mọc lên thì thường không gây biến chứng gì. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc lệch, mọc xiên gây chèn ép và tổn thương đến các răng bên cạnh hay cung xương hàm không đủ rộng để cho răng mọc thì rất dễ gây nhiều biến chứng – trường hợp này thường sẽ phải can thiệp để nhổ răng.

Như vậy, đối với những trường hợp mọc răng khôn có cần nhổ hay không thì cần phải dựa vào phim chụp răng để đánh giá và quyết định hướng xử lí. Nếu trên phim chụp có hình ảnh răng mọc xiên thì sẽ phải nhổ để không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

Mọc răng khôn khi đang cho con bú

Các trường hợp mọc răng khôn

Mọc răng khôn khi đang cho con bú có ảnh hưởng gì không?

Việc mọc răng khôn khi đang cho con bú sẽ không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp răng khôn mọc lệch gây biến chứng, cần can thiệp nhổ răng thì phải chú đến việc sử dụng các loại thuốc trước, trong và sau khi thực hiện để không ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Do vậy, bạn cần tới các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ khám và kiểm tra xem răng có mọc bình thường không hay cần phải can thiệp xứ trí như thế nào nhé!

Mọc răng khôn khi đang cho con bú

Các mẹ nếu mọc răng khôn mà đang cho con bú thì tốt là nên đi khám nha khoa để được hướng dẫn cách xử lí

Chúc bạn khỏe!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN