logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn hàm trên


Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc cuối cùng của mỗi người ở độ tuổi trưởng thành, nằm ở vị trí trong cùng. Mỗi người sẽ có tới 4 chiếc răng khôn nằm ở 4 góc hàm trên, dưới, trái, phải. Răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc theo các thế bất thường gây chèn ép những chiếc răng bên cạnh cũng như sức khỏe răng miệng nói chung.

Mọc răng khôn hàm trên

Cả răng khôn hàm trên và dưới đều có sự ảnh hưởng không tốt đến những chiếc răng bên cạnh, đặc biệt là răng số 7

Thông thường, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để bảo vệ răng hàm để tránh tình trạng viêm lợi, viêm nha chu, viêm mô tế bào và nghiêm trọng hơn là sẽ bị ảnh hưởng tới những chiếc răng kế cạnh gây tổn thương răng miệng. Vậy trường hợp mọc răng khôn hàm trên sẽ xử lý như thế nào, có nên nhổ bỏ như răng khôn ở hàm dưới hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên có nên nhổ bỏ không?

Mọc răng khôn hàm trên có nên nhổ bỏ không?

Mặc dù răng khôn hàm trên khi mọc lệch không gây hậu quả nghiêm trọng bằng sự bất thường của răng khôn hàm dưới. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan. Khi răng khôn hàm trên mọc lệch, thường sẽ chếch ra phía má và phía sau do xương hàm không đủ chỗ. Vì thế khi ăn nhai khổ chủ hay bị cắn phải má, đồ ăn thường xuyên bị dắt vào răng khó vệ sinh và để lâu ngày gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Mọc răng khôn hàm trên

Hình ảnh cho thấy răng khôn hàm trên và hàm dưới mọc lệch

Chính vì lẽ đó, khi mọc răng khôn hàm trên, tốt bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị thích hợp trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và ảnh hưởng đến răng số 7.

Mọc răng khôn hàm trên

Ngay khi răng miệng có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám cụ thể hơn

Nhổ bỏ răng khôn là tiểu phẫu tương đối khó thực hiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của mỗi người. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện để đảm bảo an toàn bạn nhé.

Bài viết: Mọc răng khôn hàm trên

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN