logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn hàm dưới


Bạn đang lo lắng và hết sức hoang mang, không biết làm gì khi mọc răng khôn hàm dưới bị lệch. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc răng khôn lại mọc lệch, mọc ngầm như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân vì sao và cách xử lý hiệu quả khi gặp phải tình trạng mọc răng khôn hàm dưới bị lệch nhé!

Mọc răng khôn hàm dưới

Mọc răng khôn hàm dưới 

Tình trạng mọc răng khôn hàm dưới bị lệch thường chiếm tỉ lệ rất cao, chúng thường mọc theo các dạng lệch xa, lệch gần hoặc mọc ngầm. Trong suốt quá trình phát triển răng khôn gây cho người bệnh không ít phiền toái như gây ra những biến chứng như: đau nhức, viêm lợi trùm, gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh, u nang xương hàm,v.v.. Những biến chứng mà răng khôn mọc lệch gây ra nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hại rất nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như thân thể.

Mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn hàm dưới mọc chệch sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của của những chiếc răng bên cạnh

Vì sao mọc răng khôn hàm dưới thường bị lệch?

Răng khôn là chiếc răng hàm thứ 3 mọc trong cung hàm ở độ tuổi trưởng thành. Bắt đầu từ lứa tuổi 18 trở đi, cấu trúc xương hàm của bạn đã ổn định, các răng hiệu quả lâu dài đã mọc đầy đủ, hoàn thành, không còn di chuyển được nữa. Lúc này, chiếc răng khôn mới mọc lên nhưng không thể chiếm chỗ các răng khác, cũng không thể làm thay đổi cấu trúc của hàm để có thể mọc lên một cách bình thường. Phát triển như tự nhiên, răng khôn sẽ tìm đường dễ mọc nhất trong xương hàm để có thể trồi lên. Lúc này, răng khôn muốn mọc bình thường cũng không thể được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mọc răng khôn hàm dưới bị lệch hay mọc ngầm.

Mọc răng khôn hàm dưới

Nhổ bỏ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản và rất nhẹ nhàng

Trong trường hợp bệnh nhân mọc răng khôn hàm dưới bị lệch nặng gây tình trạng khó há miệng, sưng đau nướu kéo dài sẽ được bác sĩ điều trị bằng thuốc giảm đau để răng có thể trở lại bình thường và ngay sau khi bệnh nhân đã hết tình trạng sưng đau, há miệng bình thường, sẽ được tiến hành các biện pháp điều trị bảo tồn hay nhổ bỏ răng khôn.

Bài viết: Mọc răng khôn hàm dưới

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN