logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn đau


Răng khôn là răng mọc cuối cùng khi toàn bộ răng hàm đã phát triển hoàn thiện. Khi mọc răng khôn, thường xuất hiện các triệu chứng đau nhức răng kéo dài, gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh và nhiều khi còn có sốt cao kèm theo. Trong nhiều trường hợp, răng khôn còn làm gây nên các triệu chứng sâu răng, viêm nướu, nghiến răng, viêm lợi trùm… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi mọc răng khôn đau.

Mọc răng khôn đau

Mọc răng khôn đau là tình trạng rất thường gặp ở độ tuổi trưởng thành

Cách xử lý khi mọc răng khôn đau

–  Giữ sạch vùng khoang miệng

Thông thường, khi mọc răng khôn sẽ không thể tránh khỏi những cơn đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất nhạy cảm nên răng miệng dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng và vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) để răng miện luôn được sát trùng sạch sẽ.

Mọc răng khôn đau

Vệ sinh vùng răng miệng thường xuyên bằng nước muối sát khuẩn

Ngoài ra, bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày, làm như vậy đều đặn 2 lần/ngày.

–  Dùng thuốc giảm đau

Để giảm bớt cơn đau khi mọc răng khôn, bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh loại nhẹ và làm theo các chỉ định của bác sĩ để hạn chế cơn đau.

–  Sử dụng các mẹo vặt dân gian như tỏi để giảm đau

Đây là một trong những cách phổ biến được rất nhiều người sử dụng bởi độ đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách giảm đau tạm thời và không mang lại hiệu quả rõ rệt.

Mọc răng khôn đau

Sử dụng tỏi giúp quá trình mọc răng khôn đau được giảm bớt

Sử dụng 1 tỏi đập nát, pha với 1 chén nước nhỏ và 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

–  Giảm đau bằng cách bấm huyệt

Mọc răng khôn khiến lợi bị sưng to, đau nhức nên sẽ không tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng tới các dây thần kinh hàm mặt, làm cho đau buốt đầu, vậy nên ngoài việc uống thuốc kháng sinh, giảm đau bạn nên sử dụng một số biện pháp như bấm huyệt thương dương cũng có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Huyệt thương dương nằm ở đầu ngón tay trỏ (vị trí tiếp giáp giữa da gan ngón tay và mu ngón tay). Sử dụng hai ngón tay của tay đối diện day vào huyệt thương dương. Lưu ý: Đau răng bên nào thì bấm huyệt bên tay đó. Thực hiện động tác này liên tục sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Mọc răng khôn đau

Ngay khi có dấu hiệu bất thường, bạn nên tìm đến với các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám sức khỏe răng miệng

Nếu tình trạng mọc răng khôn đau không có dấu hiệu thuyên giảm, lúc này bạn nên nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám và có hướng điều trị, khắc phục kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng, biến chứng nguy hiểm gây hại cho sức khỏe răng miệng nói chung.

Bài viết: Mọc răng khôn đau

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN