logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn đau quá


Câu hỏi tư vấn:

Cháu bị mọc răng khôn đau quá nên không ăn cơm được mấy ngày nay rồi, chỉ ăn cháo loãng nên bị sút hết mấy cân, nếu cứ tiếp tục tình trạng này chắc em còn bộ xương khô mất, vậy nên mong bác sĩ giúp cháu đưa ra lời khuyên và cách điều trị ạ!

(Minh Ngọc, Tiền Giang)

Trả lời:

Chào bạn!

Răng khôn xuất hiện ở độ tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành, có thể nói chiếc răng này không tham gia vào chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Hầu hết mỗi người sẽ có 4 răng khôn nhưng cũng có người có ít hoặc nhiều hơn (được gọi là răng dư). Nhiều người khi mọc răng khôn đau quá nên bỏ ăn, thậm chí không thể tập trung làm việc hay học tập. Vậy khi gặp phải tình trạng này thì bạn nên giải quyết như thế nào để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏa và những hoạt động hàng ngày?

Mọc răng khôn đau quá

Mọc răng khôn đau quá: Ảnh minh họa

Mọc răng khôn đau quá thì nên giải quyết như thế nào?

Răng khôn mọc ở vị trí khó vệ sinh nên dễ bị giắt thức ăn, do đó thường hay gây nhiều phiền toái cho khổ chủ như dễ bị nhiễm trùng, viêm, các vấn đề về nướu và sâu răng. Bên cạnh đó, việc ngừng tăng trưởng kích thước về xương cũng như hàm răng của con người trong nhiều năm dẫn đến ít chỗ trống hoặc không có đủ chỗ cho răng khôn mọc lên, từ đó khiến răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm. Ngoài ra, một số nguyên nhân phụ như răng hàm quá lớn hoặc không vừa khớp cắn sẽ không có chỗ cho răng khôn mọc, từ đó gây đau đớn, sưng tấy.

Mọc răng khôn đau quá

Hình ảnh minh họa răng khôn mọc lệch gây đau đớn cho bệnh nhân

Mọc răng khôn nên xử lý như thế nào?

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây tổn thương đáng kể cho các răng bên cạnh, đặc biệt là răng số 7, ảnh hưởng dây thần kinh hoặc xương hàm và trong trường hợp đe dọa sức khỏe thì cần phải nhổ bỏ. Do đó, hầu hết các trường hợp mọc răng khôn có dấu hiệu bất thường đều được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để bảo tồn các răng còn lại cũng như sức khỏe toàn thân.

Mọc răng khôn đau quá

Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nha sĩ để cắt giảm cơn đau do răng khôn gây ra

Bạn Minh Ngọc nên nhanh chóng tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vấn đề ăn uống, sinh hoạt hàng ngày nhé. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hại nghiêm trọng, vậy nên ban Không nên chần chừ thời gian đi thăm khám.

Bài viết: Mọc răng khôn đau quá

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN